Phạt học trò tự tát, cô giáo bị tạm đình chỉ đứng lớp

Cô giáo ở Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình (TP.HCM) đã phạt học sinh bằng cách bắt học sinh tự tát vào mặt mình vì nói chuyện trong lớp. 

Dù đã nhắc nhở nhưng nhiều em vẫn nói chuyện riêng trong giờ học nên một cô giáo ở Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình đã phạt học sinh bằng cách bắt học sinh tự tát vào mặt mình.
Phat hoc tro tu tat, co giao bi tam dinh chi dung lop
 Trường Tiểu học Trần Văn Ơn nơi xảy ra sự việc. Ảnh: THỤC ĐOAN
Trước đó, phụ huynh đã phản ánh đến lãnh đạo nhà trường việc cô giáo chủ nhiệm lớp 5/2, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn có một hình phạt “kỳ lạ” đối với những em học sinh nói chuyện riêng.
Theo đó, em thứ nhất sẽ tự tát mình hai cái, em thứ hai tự tát bốn cái, cứ thế em tiếp theo phải cộng thêm hai cái… Có em phải tự tát đến 32 cái. Mặt khác, cô chủ nhiệm cũng dùng những lời nói không hay để la mắng học trò.
Qua xác mình ban đầu, thông tin phản ánh của phụ huynh là đúng. Hiện nhà trường đã báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT quận và tạm đình chỉ việc đứng lớp của cô giáo trên. Đồng thời, dự kiến nhà trường sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật vào ngày 6-11.
Chia sẻ với phóng viên, một nhân viên làm việc tại trường nói: “Cô giáo đó là một giáo viên dạy giỏi. Có thể hành động của cô chỉ nhằm răn đe vì nhắc nhở các em vì nhắc mãi mà các em không nghe. Từ hôm xảy ra sự việc, cô giáo này rất sốc, không làm việc được".
Chiều 5-11, thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Tân Bình cho biết đã nắm sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Văn Ơn. Nhà trường đã đình chỉ cô giáo trong một thời gian nhất định để xem xét xử lý về hành vi phản sư phạm của cô giáo. 
Theo Thục Đoan/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)