Phản bác thông tin 786 người liên quan ca F0 ở Chương Mỹ

Trao đổi với báo chí tối 27/7, lãnh đạo huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đã phản bác thông tin lan truyền một ca F0 ở huyện này khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện.

Qua rà soát, có 786 người là người ngoài địa phương huyện Chương Mỹ, có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện khác thuộc thành phố Hà Nội đang làm việc tại Công ty Star, nơi có ca dương tính F0.
Do đó, ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) khiến 786 người có liên quan tại 18 quận, huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến đã phản bác, cho rằng đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch COVID 19 tại địa phương.
Phan bac thong tin 786 nguoi lien quan ca F0 o Chuong My
Phun khử khuẩn trong khuôn viên Công ty TNHH Thời trang Star. 
Theo đó, ngày 26/7, UBND huyện Chương Mỹ đã ban hành văn bản số 2114 có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại Công ty Star, nơi có ca dương tính F0 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ cho hay, không phải là 786 ca dương tính hay là các F1, F2 liên quan đến ca F0 như suy diễn trên mạng. Đây là biện pháp quy định trong phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời cho biết, huyện đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng nếu có.
Tối 27/7, UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa có công văn Thượng khẩn gửi các quận, huyện đề nghị phối hợp cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ những người có liên quan đến một nữ công nhân mắc COVID-19.
Trường hợp mắc COVID-19 là Đ.T.L. (nữ, sinh năm 1981, địa chỉ tại Đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội), là công nhân tại Block 1, Công ty TNHH Thời trang Star thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ). Ngày 25/7, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.
Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp F0 Đ.T.L, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty TNHH Thời trang STAR tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại Công ty TNHH Thời trang STAR.
Qua rà soát, có 786 người là người ngoài địa phương huyện Chương Mỹ, có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện khác thuộc thành phố Hà Nội.
Để phối hợp tổ chức cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ những trường hợp liên quan đến F0 Đ.T.L, UBND huyện Chương Mỹ thông tin đến UBND các quận, huyện: Quốc Oai, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hà Đông, Mỹ Đức, Ứng Hoà, Thanh Trì, Đống Đa, Ba Vì, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thạch Thất, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm danh sách các trường hợp công dân thuộc địa phương quản lý có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Công ty này để các địa phương tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu, tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ theo quy định.
>>> Mời độc giả xem thêm video Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chống COVID-19

Nguồn: VTV 1

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)