Ông lão bảo vệ bất lực nhìn trộm lấy chiếc SH

Chỉ trong vài giây, 2 tên trộm đã bẻ khóa rồi lấy mất chiếc SH trị giá 100 triệu đồng. Ông Đạt tận mắt chứng kiến nhưng bất lực vì mọi thứ diễn ra quá nhanh.

Những ngày qua, hình ảnh ông Trương Đình Đạt (60 tuổi, nhân viên bảo vệ tại tòa chung cư HD Mon ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) thất thần sau khi chiếc SH khách gửi bị lấy cắp mất được nhiều người chia sẻ.
"Giờ chú ấy phải chịu trách nhiệm đền bù 100 triệu. Mọi người chia sẻ để để chú ấy có chút hi vọng tìm lại chiếc xe. Chứ nhìn chú ấy tội nghiệp quá", một người đăng trên Facebook.
“Chúng nhanh lắm"
Vụ việc xảy ra tối 20/2, khi ông Đạt còn 2 tiếng nữa là kết thúc ca làm. “Khi ấy xe đông lắm, giờ cao điểm của khách tập thể hình trên tầng 2. Tôi khi đó chỉ có một mình trông coi toàn bộ dãy xe”.
Ông Đạt cho biết 2 tên trộm rất thành thạo trong việc bẻ khóa xe máy. “Lúc tôi phát hiện ra thì chúng đã bẻ được khóa và nổ máy. Tôi đuổi theo nhưng nó vít ga phóng đi mất, chỉ kịp hô hoán nhưng cũng không ai phản ứng kịp”, ông Đạt kể.
Ong lao bao ve bat luc nhin trom lay chiec SH
Sau khi vụ việc xảy ra, ông Đạt vẫn tiếp tục công việc trông coi xe máy nhưng tâm trạng đầy lo lắng. Ảnh: Hải Nam.
Sau khi sự việc xảy ra, ông Đạt lên tìm chủ nhân chiếc xe. Ông "bủn rủn chân tay" khi biết xe SH bị trộm có giá gần 100 triệu đồng.
Hằng ngày, ca làm việc của ông kéo dài từ 9h đến 21h. Trước 17h, ông có thêm 2 bảo vệ của ngân hàng cùng trông xe. Từ tối, ông Đạt là người duy nhất trông coi xe máy.
“Khách đông lắm, họ tập gym, mua thuốc, đi siêu thị… Mình tôi trông nên nhiều khi cũng không quán xuyến hết được”, ông nói.
"Biết lấy đâu ra tiền để đền cho người ta"
Ông Trương Đình Đạt làm bảo vệ trông coi xe máy cho các ki ốt chung cư HD Mon được 7 tháng.
“Tôi nhà binh giải ngũ, không có công việc ổn định, vợ cũng thất nghiệp, các con đi lấy chồng thu nhập cũng ít. Bần cùng tôi mới phải đi làm bảo vệ ở nơi cách xa nhà mấy chục km để nuôi gia đình cùng 2 đứa cháu”, ông Đạt chia sẻ.
Ong lao bao ve bat luc nhin trom lay chiec SH-Hinh-2
Vụ việc được nhiều người đăng tải với mong muốn sớm tìm ra chiếc xe bị cướp. Ảnh: Chụp màn hình.
Khi hết ca, ông lên luôn tầng 2 của tòa nhà để ngủ chứ không về nhà hay thuê nhà trọ bên ngoài. "Lương tôi 6 triệu/tháng, giờ biết lấy đâu ra tiền để đền cho người ta”, ông buồn rầu nói.
Sau khi vụ việc xảy ra, ông Đạt cùng ban quản lý đã trình báo vụ việc với Công an phường Mỹ Đình 2 và Công an quận Nam Từ Liêm.
Anh Nguyễn Văn Thành, người quản lý đơn vị thuê bảo vệ, cho biết ông Đạt là người có trách nhiệm, làm việc nghiêm túc. Sự việc xảy ra ngoài kiểm soát do 2 tên trộm quá tinh vi.
“Khi nhận báo cáo về vụ trộm, chúng tôi và các nhân viên có chia sẻ vụ việc lên Facebook và nhờ cộng đồng mạng giúp sức, tìm ra chiếc xe bị cướp”, anh Thành nói.
Đơn vị quản lý đang chờ công tác điều tra của công an. Nếu không tìm ra chiếc xe, đơn vị sẽ có phương án hỗ trợ, giúp đỡ ông Đạt một phần.
Trao đổi với Zing.vn tối 24/2, chỉ huy Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết đơn vị có tiếp nhận đơn trình báo vụ việc. Cảnh sát đang điều tra làm rõ 2 tên trộm và truy tìm chiếc xe mất cắp.
Ong lao bao ve bat luc nhin trom lay chiec SH-Hinh-3
Vị trí chung cư HD Mon, nơi nam bảo vệ làm trông xe máy. Ảnh: Google Maps.
>>> Xem thêm video: Mất xe máy chỉ trong vài giây.
(Nguồn: THĐT)
Theo Hải Nam/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)