Nổ bình dầu, 1 người đàn ông bỏng toàn thân

Chiều ngày 28/2, theo thông tin từ BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận một nam bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau đớn, bỏng nặng toàn thân và có nguy cơ tử vong cao vì nổ bình dầu.

Trước đó, khoảng 17h ngày 27/2, sau khi tiếp nhận thông tin có bệnh nhân bỏng nặng cần cấp cứu tại xã Tiêu Sơn, Đoan Hùng (Phú Thọ), Trung tâm cấp cứu 115 tại phòng khám vệ tinh Hùng Vương – Chân Mộng (thuộc BV Đa khoa Hùng Vương) đã ngay lập tức tiếp cận hiện trường cấp cứu bệnh nhân.
No binh dau, 1 nguoi dan ong bong toan than
Các bác sĩ BV Đa khoa Hùng Vương cấp cứu cho bệnh nhân (Báo Phụ Nữ Việt Nam)
Theo thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân bị bỏng toàn thân do nổ bình dầu được người dân đưa vào nhà tắm dội nước. Các bác sĩ tiến hành sơ cấp cứu ban đầu và nhanh chóng đưa bệnh nhân về Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.
Tại bệnh viện, kíp cấp cứu đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Bệnh nhân vào tiện trong tình trạng đau đớn dữ dội, run cơ toàn thân, toàn thân mùi dầu, bỏng da toàn bộ cơ thể độ II, có vùng bỏng sâu, sốc và đặc biệt bệnh nhân bị bỏng hô hấp rất nặng, suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao.
Các bác sĩ tiến hành đặt ống nội khí quản thiết lập đường thở cho bệnh nhân, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, bù dịch tối đa, an thần giảm đau. Sau khi hội chẩn nhanh cùng các chuyên gia Bệnh viện Bỏng quốc gia về tình trạng của bệnh nhân, ngay trong tối 27/2, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bỏng quốc gia cấp cứu.
Các bác sĩ cho biết bỏng đường hô hấp là loại bỏng đặc biệt do tác nhân gây tổn thương đường hô hấp hoặc nạn nhân hít thở khí nóng và các sản phẩm hóa học tạo ra từ chất bị cháy. Loại bỏng này có tỷ lệ tử vong cao. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo người dân, người lao động cần nghiêm chỉnh thực hiện quy chế phòng, chống cháy nổ tại nơi ở và nơi làm việc.
>>>>Xem thêm video: Cứu sống bệnh nhân bỏng nặng nhất Việt Nam

Nguồn: VTC1

Sông Thao

>> xem thêm

Bình luận(0)