Nhận 2.000 USD để “vận chuyển” 2 bé trai sang Trung Quốc

Các đối tượng khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa 2 cháu bé sang đó với số tiền công là 2.000 USD/người. Tuy nhiên, 2 đối tượng này đã bị cơ qun Công an bắt giữ.

Ngày 14/1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán người người trái pháp luật.
Ngày 10/01/2021, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Tràng Định phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Điệp (SN 1987, trú tại Bình Hòa, Bình Giang, Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Trần Thị Đal (SN 1989, trú tại Vĩnh Mẫu, Vĩnh Hậu, Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) có biểu hiện nghi vấn phạm tội mua bán người khi đang bế theo 2 cháu bé khoảng 1 tuổi.
Nhan 2.000 USD de “van chuyen” 2 be trai sang Trung Quoc
Hai Đối tượng Đal và Điệp.
Qua đấu tranh, khai thác đối tượng Điệp khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai cháu bé sang Bằng Tường, Trung Quốc với tiền công là 2.000 USD/người. Điệp đón hai cháu bé tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, sau đó đặt mua giấy khai sinh giả cho hai cháu bé trên mạng xã hội zalo để bay ra Hà Nội.
Khi đi đến Cao Bằng, các đối tượng thuê một người đàn ông để đưa dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng nhưng khi lên đến nơi lại không liên lạc được nên bắt taxi về thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Hiện hai cháu bé tình hình sức khỏe ổn định đã được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc.
Hiện vụ nhận 2.000 USD để "vận chuyển" 2 bé trai khoảng 1 tuổi sang Trung Quốc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Triệt phá đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)