Nguyên nhân vụ hỗn chiến khiến kinh hoàng làm 1 người chết ở Hải Phòng

(Kiến Thức) - Nguyên nhân vụ hỗn chiến giữa hàng chục đối tượng tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, Hải Phòng khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương được xác định xuất phát từ tranh chấp đất đai.

Ngày 19/11, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng", đồng thời tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người thiệt mạng, 3 người khác bị thương tại huyện An Dương.
Vụ án xảy ra vào vào khoảng 13h30 ngày 14/11 tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Thời điểm trên, đối tượng Nguyễn Văn Quyết (SN 1985, ở Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cùng hàng chục đối tượng khác mang theo gậy và thuê máy xúc đến nhà ông Lưu Văn Điệp (SN 1965, ở Tân Tiến, An Dương, Hải Phòng) để giải quyết tranh chấp đất đai.
Nguyen nhan vu hon chien khien kinh hoang lam 1 nguoi chet o Hai Phong
 Nơi xảy ra vụ việc.
Vụ xô xát, hỗn chiến đã khiến ông Lưu Văn Điệp cùng con trai là Lưu Văn Duy (SN 1993), em trai là Lưu Văn Hưng (SN 1969) và Đoàn Minh Hiếu (SN 2002, ở An Hưng, An Dương, TP Hải Phòng) bị thương, được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương nặng, ông Lưu Văn Hưng đã tử vong vào 11h ngày 15/11.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhóm của Nguyễn Văn Quyết đã đến cơ quan công an đầu thú. Qua đó nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến được xác định do tranh chấp đất đai.
Theo đó, vào năm 2003, ông Lưu Văn Điệp bán lô đất có diện tích 10 x 18 m cạnh nhà cho một người tên Công ở Hải Dương. Quá trình làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất chỉ sang tên được 10 x 10 m. Diện tích còn lại 8x10 m không làm thủ tục sang nhượng được do là phần đất lưu không của hành lang đường sắt. Thời điểm đó, ông Công chỉ mua phần đất được sang tên, ông Điệp đồng ý bán và xây tường bao phía trước lô đất lưu không nói trên.
Đầu tháng 11/2020, Nguyễn Văn Quyết đến gặp ông Điệp, nói là chủ sở hữu hiện tại của lô đất ông Công đã mua và muốn phá bỏ tường bao phía trước để lấy lối đi vào lô đất. Ông Điệp yêu cầu ông Quyết thỏa thuận mua lại phần lưu không trên thì mới được phá tường bao. Tuy nhiên, hai bên không thỏa thuận được với nhau.
Đến 13h30 phút ngày 14/11, Nguyễn Văn Quyết cùng một số đối tượng thuê máy xúc với ý định đến nhà ông Điệp phá bức tường dẫn vào lô đất. Sau đó, hai bên đã xảy ra xô xát rồi lao vào nhau hỗn chiến và dẫn đến vụ án trên.
Cơ quan công an đã khởi tố vụ án Giết người và Gây rối trật tự công cộng, đồng thời tạm giữ hình sự 6 người, gồm: Nguyễn Văn Quyết, Dương Văn Trọng (SN 1988), trú tại xã Nam Sơn, huyện An Dương; Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1987), trú tại xã Tân Tiến, huyện An Dương; Lê Văn Thịnh (SN 1988) và Nguyễn Đức Tâm (SN 1988), cùng trú tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng; Nguyễn Kiều Hưng (SN 1985), trú xã An Hưng, huyện An Dương, để phục vụ công tác điều tra.
>>> Mời độc giả xem thêm video 2 nhóm thanh niên hỗn chiến từ mâu thuẫn trên mạng xã hội

Nguồn: THĐT

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)