Nguyên Giám đốc Sở Y tế và hàng loạt cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam

Sai phạm trong đấu thầu thuốc khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế công lập, nguyên Giám đốc Sở Y tế và hàng loạt cán bộ trong ngành bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Sáng 28/4, nguồn tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê chuẩn các quyết định khởi tố 10 bị can là nguyên lãnh đạo, cán bộ ngành y tế để làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu cho biết, có tổng cộng 10 cán bộ đã bị khởi tố gồm các ông: Doãn Hữu Long (nguyên Giám đốc Sở), Nguyễn Hữu Huyên (Trưởng phòng Nghiệp vụ Y), Nguyễn Đình Quân (Chánh Thanh tra), Nguyễn Đình Diệm (Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược), Nguyễn Xuân Hải (Phòng nghiệp vụ), cùng thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và 1 người đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, 2 người đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Ea Kar, 2 người đang công tác Trung tâm y tế huyện Lắk.

Nguyen Giam doc So Y te va hang loat can bo bi khoi to, bat tam giam
 Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk - nơi hàng loạt cán bộ vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam 6 bị can, 4 người còn lại được cho tại ngoại.

Được biết, 10 cán bộ nói trên bị khởi tố do có sai phạm trong đấu thầu thuốc khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế công lập năm 2014-2015. Ngoài ra, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận, có sự việc 10 người nguyên lãnh đạo, cán bộ ngành y tế bị khởi tố, bắt tạm giam như nói trên.

Xem thêm video: Giám đốc CDC Hà Nội bị bắt 

 


Nguyễn Cường

>> xem thêm

Bình luận(0)