Ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế ở Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự một số đối tượng

(Kiến Thức) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định vụ dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế di dời 7 hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa khiến một số cán bộ bị thương.

Thông tin mới nhất về vụ việc dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế tại huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), sáng 15/11, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức thông tin vụ việc trên.
Theo đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượngvi phạm theo quy định của pháp luật.
Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã tổ chức cưỡng chế, đồng thời tiến hành di dời xong 7 hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa. Đây là khu vực do lực lượng quân sự thực hiện quản lý.
Nem bom xang vao doan cuong che o Quang Ninh: Tam giu hinh su mot so doi tuong
Đoàn cưỡng chế đã bị một số đối tượng cản trở.
Trước đây, 7 hộ dân này được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão sau đó đã tự ý ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình chây ỳ ở lại vùng nước thuộc khu vực của đơn vị quân sự trong nhiều năm, làm ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh vùng biển Cảng Vạn Hoa, Vân Đồn.
Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự - quốc phòng; trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân này di dời. Cùng với đó, huyện và các hộ dân đã thống nhất được địa điểm di chuyển để tiếp tục thực hiện việc nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch.
Tuy nhiên, trước tình trạng người dân vẫn chưa nghiêm túc chấp hành, có biểu hiện cố tình ở lại, huyện đã tổ chức cưỡng chế. Trong quá trình triển khai 6 hộ dân đã tự nguyện di dời ngay trong ngày 14/11; chỉ có duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh) cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào lực lượng thi hành công vụ gây thương tích cho một số cán bộ. Lực lượng chức năng kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.
UBND huyện Vân Đồn cho biết, do các hộ dân vẫn không tự nguyện di rời, cố tình duy trì hành vi vi phạm. Trước tình hình trên, cơ quan nhà nước bắt buộc phải tổ chức cưỡng chế.
“Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 06/11/2019 của Ủy ban nhân dân xã Vạn Yên. Vào hồi 7 giờ 30 ngày 14 tháng 11 năm 2019, Ủy ban nhân dân xã Vạn Yên đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiếp cận để đọc Quyết định cưỡng chế. Trong quá trình triển khai, khi tiếp cận nhà bè của hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh) các lực lượng chức năng đã bị một số đối tượng cản trở; lực lượng chức năng kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi xử lý sàng lọc tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định. Cùng với đó, huyện và các hộ dân đã thống nhất được địa điểm di chuyển để tiếp tục thực hiện việc nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch”, UBND huyện Vân Đồn cho biết.
Hiện nay, Công an huyện Vân Đồn đang kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế.
Mời độc giả xem clip Camera vạch mặt nghi phạm ném bom xăng, đốt nhà - Nguồn VTC Now:
  
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)