Một phụ nữ bị tình nghi bắt cóc trẻ em ở Hải Phòng

(Kiến Thức) - Thông tin từ CA quận Kiến An, CA TP Hải Phòng cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ vụ việc một người phụ nữ bị tình nghi có hành vi bắt cóc trẻ em.

Thông tin ban đầu về vụ việc, vào 18h ngày 13/12, Công an phường Đồng Hòa, (quận Kiến An, TP Hải Phòng) nhận được đơn trình báo của vợ chồng anh Lương Thế Hoàng (SN 1979) và chị Nguyễn Thị Duyên (SN 1984), trú tại tổ Lãm Khê (phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP Hải Phòng) về việc mất tích của con trai Lương Minh Đức (SN 2014).
Theo trình bày của gia đình, cháu Đức được vợ chồng anh Hoàng và chị Duyên gửi tại nhà trẻ tư nhân của bà Bùi Thị Gái (SN 1967, ĐKTT tại 22/80 Lãm Khê, phường Đồng Hòa). Đến khoảng gần 18h ngày 13/12 thì cháu bị mất tích.
Đỗ Tú Anh - đối tượng tình nghi bắt cóc trẻ em tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an cung cấp. 
Cơ quan điều tra đã triệu tập bà Bùi Thị Gái để lấy lời khai. Tại cơ quan Công an, bà Gái cho biết, vào khoảng 18h kém ngày 13/12, có 1 phụ nữ mặc quần áo tập quân sự vào đón cháu Đức. Do trời đã tối, bà Gái nghĩ là cô của cháu Đức đến đón cháu nên để người phụ nữ này mang cháu đi.
Qua dữ liệu camera của 1 số hộ dân xung quanh khu vực nhà bà Gái cho thấy, vào khoảng 17h 40’ ngày 13/12, có 2 đối tượng nữ giới, xác định khoảng 18 đến 20 tuổi, đi 1 xe máy nhãn hiệu CUB (không rõ biển số) có mặt tại khu vực nhà bà Gái. Một đối tượng đứng đợi ở xe, cách nhà chị Gái khoảng 30-40 mét; một người đi vào nhà đón cháu Đức, đưa ra xe rồi cả hai chở cháu đi.
Đến 20h cùng ngày Công an quận Kiến An nhận được thông tin, tại một ngôi chùa cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5km, bảo vệ nhà chùa phát hiện 1 cháu bé khóc ở cổng chùa, không có người trông coi. Ngay sau đó lực lượng công an đã có mặt, tiếp nhận. Lực lượng chức năng xác định cháu bé chính cháu Lương Minh Đức là con của vợ chồng anh Hoàng, chị Duyên. Cơ quan chức năng đã làm thủ tục đã bàn giao cháu cho gia đình.
Đến 22h ngày 13/12, cơ quan điều tra đã xác định được 1 đối tượng nghi vấn là Đỗ Tú Anh (SN 1996, ĐKTT tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An). Cơ quan Công an đã tiến hành triệu tập đối tượng để đấu tranh. Sơ bộ ban đầu Đỗ Tú Anh khai nhận, có nhờ một số đối tượng bắt cháu Đức. Hiện công an quận Kiến An đang áp dụng các biện pháp quản lý đối tượng (theo qui định của pháp luật; đối tượng cũng mới sinh con nhỏ) để đấu tranh làm rõ động cơ của Đỗ Tú Anh và các đối tượng liên quan.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)