Mê tour rẻ, nhiều cán bộ hưu trí bị lừa đảo du lịch hơn 7 tỉ

(Kiến Thức) - Tin tưởng đối tượng sau nhiều chuyến du lịch trong nước giảm giá phân nửa, hàng loạt cán bộ hưu trí không chút nghi ngờ nộp hàng tỷ đồng tham gia tour du lịch nước ngoài nhưng đến nay vẫn chưa đi được!

Ngày 14/11, Phó Bí thư tỉnh ủy Long An Đỗ Hữu Lâm đã có công văn chỉ đạo Công an tỉnh Long An tiến hành kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm của cá nhân có dấu hiệu lừa đảo du lịch nhiều tỉ đồng bằng chiêu thức “mở tour du lịch giá rẻ cho cán bộ hưu trí” để xử lý theo pháp luật.
Me tour re, nhieu can bo huu tri bi lua dao du lich hon 7 ti
Phó Bí thư tỉnh ủy Long An có công văn chỉ đạo Công an tỉnh tiến hành kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm của cá nhân có dấu hiệu lừa đảo nhiều tỉ đồng bằng chiêu thức “mở tour du lịch giá rẻ cho cán bộ hưu trí” để xử lý theo pháp luật. 
Trao đổi với PV Kiến Thức, bà Nguyễn Thị Bé, nguyên Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Long An, hiện là Phó Chủ tịch CLB hưu trí tỉnh Long An cho biết, bà và nhiều cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo các ban ngành cùng người thân là nạn nhân của kiểu lừa đảo nói trên.
“Đối tượng lừa chiếm đoạt hơn 7 tỉ đồng của chúng tôi là Nguyễn Văn N., 47 tuổi, ngụ thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An”, bà Bé cho biết.
Theo bà Bé, qua quen biết với một cán bộ hưu trí ở huyện Châu Thành (tỉnh Long An), bà Bé được giới thiệu ông N. chuyên tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước với giá rẻ. Đặc biệt ưu tiên cho các cán bộ hưu trí từng công tác trên địa bàn tỉnh Long An và người thân với giá du lịch giảm hơn 50%.
“Tháng 9/2017, ông N. tổ chức nhiều chuyến du lịch qua 4 tỉnh miền Trung nhưng giá chỉ 1,5 triệu đồng/người. Sau đó tổ chức tiếp 10 chuyến du lịch trong nước, nước ngoài cho gần 450 người với giá giảm đến 50% khiến ai cũng hết sức tin tưởng”, bà Bé kể lại.
Đến cuối tháng 7/2018, ông N. thông tin tổ chức đi Nhật và thu tiền của 197 người (13,5 triệu đồng/người); đi Đài Loan (thu tiền 48 người, mỗi người 6,8 triệu đồng); Hà Nội (103 người, 4,5 triệu đồng/người) và 130 người đi 3 nước Châu Âu (mỗi người đóng từ 20 đến 23 triệu). Đồng thời, người đàn ông này còn mượn của bà Bé 1,3 tỉ đồng với lý do ứng trước cho các đối tác.
Me tour re, nhieu can bo huu tri bi lua dao du lich hon 7 ti-Hinh-2
Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đang thụ lý vụ việc đối tượng chiếm hàng tỉ đồng của người dân bằng chiêu du lịch giá rẻ.
Tuy nhiên, theo bà Bé và các nạn nhân, sau khi nhận tiền (hơn 7 tỉ đồng), ông N. cố tình đưa ra nhiều cái hẹn để kéo dài rồi hoãn lại luôn cho đến nay.
"Nhiều lần liên lạc nhưng ông N. chỉ hứa hẹn và không có thiện ý trả lại tiền, chính vì vậy, nhiều cán bộ hưu trí đăng ký du lịch nghi ngờ tôi liên quan số tiền đó. Chính vì thế nên tôi đã gửi đơn tố giác ông N. đến Cơ quan điều tra Công an huyện Cần Giuộc, TP Tân An (tỉnh Long An) và công an tỉnh Long An “, bà Bé chia sẻ.
Được biết, Phó Bí thư tỉnh ủy Long An Đỗ Hữu Lâm cũng đã có công văn chỉ đạo hệ thống đảng, ban, ngành, đoàn thể cảnh giác với dạng lừa đảo đi du lịch giá rẻ.
Hiện Công an huyện Cần Giuộc đang thụ lý vụ việc. Ngoài ra, theo thông tin từ công an, ngoài vụ này còn có người khác đã kiện ông N. ra tòa cũng về hành vi lừa du lịch.
An Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)