Mẹ nhẫn tâm sát hại con mới 35 ngày tuổi có bị tâm thần?

Người mẹ sát hại con trai 35 ngày tuổi gây chấn động dư luận hồi giữa năm 2017 vừa được đưa đến Viện Pháp y Tâm thần TW để tiến hành trưng cầu giám định.

Liên quan đến vụ việc người mẹ sát hại con trai 35 ngày tuổi ở xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), mới đây, Phan Thị Trinh đã được cơ quan điều tra đưa đi giám định sức khỏe tâm thần tại Viện Pháp y Tâm thần Trung ương.
Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, ngày 8/1, cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45, Công an TP.Hà Nội) đã đưa bị can Phan Thị Trinh đến Viện Pháp y Tâm thần Trung ương (Bộ Y tế) để tiến hành trưng cầu giám định.
 
Bị can Trinh là nghi phạm sát hại con đẻ 35 ngày tuổi ở xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) vào ngày 12/6/2017.
Trước đó luật sư Cường đã đồng ý tham gia bào chữa miễn phí, đồng thời tư vấn chặt chẽ những vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý cho đối tượng Phan Thị Trinh và gia đình.
Trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Trinh luôn tỏ ra sợ hãi và hoảng loạn, đặc biệt người phụ nữ này không ngừng khóc mỗi khi nhắc đến sự việc.
Như Lao Động đưa tin khoảng 6h ngày 12/6/2017, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) nhận được tin báo về việc bé trai hơn một tháng tuổi là con của anh Vũ Hoàng Hải và Phan Thị Trinh (ở thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất) tử vong trong chậu nước. Người phát hiện vụ việc là ông Vũ Đình Lăng (ông nội nạn nhân).
Qua khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, cơ quan điều tra xác định bé trai tử vong do bị ngạt nước, trên tử thi không phát hiện dấu vết tác động ngoại lực.
Sau hơn 30 giờ tích cực điều tra, cảnh sát đã làm rõ nghi can gây án là Phan Thị Trinh.
Theo C.N/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)