Mạo danh trường đại học ở Sài Gòn lừa tiền sinh viên

ĐH Kinh tế TP.HCM vừa phát hiện trường hợp mạo danh nhà trường đăng thông báo tuyển sinh để lừa người học nộp tiền.

Chiều 25/3, thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết tuần qua, nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh về chương trình thông báo tuyển sinh và thu tiền người học dưới danh nghĩa của ĐH Kinh tế TP.HCM.
Cụ thể, một sinh viên của ĐH Kinh tế TP.HCM thấy thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân theo chu trình liên kết với doanh nghiệp quốc tế. Với mức học phí 62 triệu đồng trong 2,5 năm đào tạo, chương trình đảm bảo 100% đầu ra với tấm bằng cử nhân quốc tế, mức lương từ 10-12 triệu đồng/tháng.
Khi sinh viên xin tiền gia đình đi nộp để nhập học, phụ huynh thấy thông tin khá mù mờ nên liên hệ nhà trường tìm hiểu, mới biết ĐH Kinh tế TP.HCM không có chương trình đào tạo này.
"Hiện, thông tin, đường link về chương trình giả mạo này đã bị xóa. Trường chưa truy được cá nhân, tổ chức nào giả mạo thông tin, cũng không biết có ai bị lừa vì những thông tin này hay chưa", ông Duy nói.
Mao danh truong dai hoc o Sai Gon lua tien sinh vien
Thông báo tuyển sinh giả mạo ĐH Kinh tế TP.HCM. Ảnh: UEH. 
ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo trường không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình như trên. Đồng thời, trường yêu cầu các tổ chức, cá nhân không lợi dụng thương hiệu của trường để tiến hành hoạt động tuyển sinh, đào tạo vi phạm quy định và chưa được sự đồng ý của trương; không tiếp tay cho tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động vi phạm quy định thông qua phát tán, truyền bá thông tin không chính xác về trường.
ĐH Kinh tế TP.HCM khuyến khích thí sinh, phụ huynh tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo cử nhân đại học chính quy và liên kết quốc tế của trường từ những nguồn thông tin chính thức, tin cậy để được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bởi những thông tin sai lệch.
Theo Minh Nhật/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)