Lý lịch bất hảo của “ông trùm” đường dây trộm cắp 200 cây vàng

(Kiến Thức) - Phạm Văn Cửu – kẻ cầm đầu đường dây trộm cắp 200 cây vàng tại Ninh Bình có lý lịch bất hảo, đã từng có 3 tiền án về trộm cắp tài sản, vào tù như cơm bữa.

Thông tin mới nhất liên quan đến đường dây trộm cắp 200 cây vàng nhà một giám đốc tại Ninh Bình, ôngTrần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã Mê Linh (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) vừa tiết lộ với PV Kiến Thức lai lịch bất hảo của đối tượng Phạm Văn Cửu - “ông trùm” đường dây trộm cắp tài sản trên.
Theo lời ông Trần Văn Tặng, đối tượng Phạm Văn Cửu là đối tượng nghiện ma tuý, từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đã vài lần phải đi tù. Mới đây, Cửu vừa đi tù về.
“Cửu lập gia đình cách đây không lâu và hiện vẫn chưa có con cái. Tại địa phương đối tượng Cửu và cả đối tượng Luyện đều không gây sự với ai bao giờ. Chúng tôi chỉ biết anh ta bị công an bắt ở đâu chứ không bị bắt ở nhà. Gần đây chúng tôi nghe nói Cửu có làm sòng bạc, cho vay nặng lãi, cầm đồ nhưng hoạt động ở đâu chứ không có tiếng gì ở địa phương”, Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho biết.
Ly lich bat hao cua “ong trum” duong day trom cap 200 cay vang
 Tang vật vụ án.
Về trường hợp hai đối tượng Nguyên và Hoan, một lãnh đạo UBND xã Phú Lương cho biết, đã nắm được vụ việc hai người này trộm cắp tài sản ở Ninh Bình vừa bị công an bắt giữ.
“Ở địa phương có đối tượng Nguyên có vợ và hai con cũng thường sống theo kiểu xã hội đen như đòi nợ thuê, đánh cờ bạc, trộm cắp… Vợ Nguyên người ở Hải Phòng hiện đang làm công ty giày da. Ở nơi cư trú Nguyên không gây gổ với ai, anh ta làm ăn ở bên ngoài. Còn đối tượng Hoan chưa có gia đình, sống với mẹ, Hoan thuộc đối tượng quan tâm theo dõi chứ chưa quấy rối hay gây sự với ai”, vị lãnh đạo xã Phú Lương thông tin.
Trước đó sáng ngày 17/10, Công an tỉnh Ninh Bình vừa cho biết, ngày 15/10, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Ninh Bình phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã bắt giữ khẩn cấp các đối tượng: Phạm Văn Cửu (SN 1986, trú xã Mê Linh), Nguyễn Quang Nguyên (trú xã Phú Lương) và Phạm Ngọc Luyện, SN 1996 cùng huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đây các đối tượng đã gây ra vụ trộm cắp tài sản 200 cây vàng SJC9999 xảy ra ngày 18/9/2018 tại phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình).
Tại Cơ quan điều tra các đối tượng Cửu, Nguyên và Luyện đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp 200 cây vàng SJC9999 tại nhà ông Minh ngày 18/9/2018, ngoài ra các đối tượng còn khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện tại Nguyễn Công Hoan đang bỏ trốn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)