Lừa đảo hơn 1.000 tỷ, Huỳnh Thị Huyền Như vẫn cười tươi khi tới Tòa

(Kiến Thức) - Được đưa ra từ xe bít bùng, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như cùng đồng phạm, nguyên là cán bộ ngân hàng cười tươi, tỏ ra thoải mái khi được Cảnh sát dẫn giải vào phiên tòa.

Đúng 7h30 sáng nay (8/2), hai bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn cùng bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được Cảnh sát dẫn giải đến Tòa án Nhân dân TP.HCM.
 "Siêu lừa" Huyền Như được dẫn giải ra từ xe bít bùng...
Hai bị cáo Huyền Như và Anh Tuấn được Cảnh sát bảo vệ dẫn giải đến Tòa. 
So với thời điểm ra tòa đúng 3 năm trước và nhận mức án chung thân, “siêu lừa” Huyền Như không có sự thay đổi nhiều về sắc vóc, thậm chí bị cáo này còn có vẻ tươi tắn, mạnh khỏe hơn.
Trong phiên tòa xét xử Huyền Như và Võ Anh Tuấn sáng nay, HĐXX đã triệu tập ba cá nhân Nguyễn Văn Sẽ (nguyên Giám đốc đơn vị ngân hàng ở chi nhánh TPHCM), Trương Hoàng Minh và Nguyễn Thị Minh Hương (nguyên Phó Giám đốc) với tư cách là người làm chứng và người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.
Huyền Như tỏ ra khá tươi tắn khi vào tham dự phiên xử 
Ngoài 5 công ty được tòa xác định là nguyên đơn dân sự trong vụ án gồm: Công ty CP chứng khoán Saigonbank - Berjaya (SBBS), Công ty CP đầu tư Hưng Yên, Công ty CP chứng khoán Phương Đông, Công ty CP Bảo hiểm Toàn Cầu, Công ty CP đầu tư và thương mại An Lộc, TAND TPHCM còn triệu tập 17 cá nhân liên quan trong vụ án đến tham dự phiên tòa.
Theo cáo trạng, do kinh doanh thua lỗ, phải trả lãi suất cao, từ tháng 5/2011 đến tháng 9/2011, Huỳnh Thị Huyền Như đã lấy danh nghĩa đi huy động tiền gửi cho ngân hàng nơi mình công tác để gặp, thỏa thuận với người môi giới, người đại diện của 5 công ty. Huyền Như cam kết ngoài trả lãi suất theo quy định (14%/năm) sẽ trả thêm phí cho người môi giới tiền chênh lệch ngoài hợp đồng.
Khi các đơn vị này chuyển tiền vào tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng mà Như công tác. Sau đó, Như lập các chứng từ, ký giả chữ ký của chủ tài khoản, sử dụng quyền hạn là kiểm soát viên, trưởng phòng giao dịch để thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của các đơn vị tại ngân hàng đi trả nợ cá nhân. Tổng số tiền mà Như và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt được của 5 công ty là hơn 1.085 tỉ đồng.
Phiên xử xét xử Huỳnh Thị Huyền Như dự kiến kéo dài đến ngày 12/2 do thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt (phó chánh tòa hình sự) làm chủ tọa phiên tòa.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)