Lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an thách thức tổ liên ngành là ai?

Cơ quan chức năng xác định, lái xe Lexuscó biển ra vào Bộ Công an trên kính lái đỗ sai quy định còn thách thức công an là một chủ doanh nghiệp ở tỉnh Hưng Yên.

Liên quan đến vụ lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an thách thức tổ liên ngành, ngày 7/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Phan Khắc C. (36 tuổi, trú huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi đỗ xe ô tô tại nơi có biển cấm đỗ.
Công an xác định anh C. chính là chủ nhân chiếc xe Lexus BKS 30G-223.97. Người này không phải là Công an mà là chủ một doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Hưng Yên. Ngoài ra, Công an quận Hoàn Kiếm đang vào cuộc để làm rõ giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) được gắn trên xe Lexus nhằm mục đích gì, và đã gửi giấy mời người liên quan lên làm việc. 
Lai xe Lexus co bien ra vao Bo Cong an thach thuc to lien nganh la ai?
Hình ảnh anh C. làm việc với lực lượng chức năng. 
Trước đó, vụ lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an thách thức tổ liên ngành xảy ra vào khoảng 10h ngày 6/5, tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thì phát hiện chiếc ôtô Lexus màu trắng mang BKS 30G-223.97 dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, trước cổng Bệnh viện C (Bệnh viện Phụ sản Trung ương). Đáng chú ý, trên kính trước chiếc xe này gắn "Giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng" (là trụ sở Bộ Công an) ghi năm 2020.
Tổ công tác sau đó đã làm việc, nhắc nhở tài xế Phan Khắc C., yêu cầu cho xe di chuyển. Tuy nhiên, nam tài xế này không chấp hành, thậm chí còn thách thức tổ công tác, sau đó khóa cửa xe rồi bỏ đi. Sau hơn một tiếng đồng hồ bỏ đi, khi thấy tổ công tác gọi xe cẩu đến, tài xế xe Lexus mới ra làm việc. Nam thanh niên này sau đó đã bị lập biên bản xử lý vi phạm với lỗi đỗ xe nơi có biển cấm đỗ. Đáng nói hơn, quá trình làm việc với tổ công tác, tài xế C. vẫn tiếp tục thách thức, nói "sẽ cho người theo tổ công tác ghi nhận làm việc những ngày tới...".
Được biết, giấy ra vào cơ quan được dán trên kính trước chiếc Lexus không phải của tài xế Phan Khắc C.. Thiếu tá Đinh Ngọc Đạo, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), cho biết đặc thù địa bàn đội phụ trách là tuyến phố cổ, phố cũ, lưu lượng phương tiện và du khách rất đông đúc, đặc biệt là khu vực ở cổng các Bệnh viện C, Bệnh viện Việt Đức…
Đơn vị đã thành lập các tổ lưu động, phối hợp với lực lượng liên ngành thường xuyên tuần tra trên các tuyến phố trên địa bàn, khi có các trường hợp vi phạm thì xử lý kịp thời, đảm bảo trật tự trật tự an toàn giao thông. Quá trình này, có không ít các trường hợp chống đối, bất hợp tác với lực lượng CSGT như trường hợp tài xế xe Lexus trên. Việc không hợp tác, chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ là vi phạm pháp luật, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý với các chế tài tương ứng.
Hiện vụ lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an thách thức tổ liên ngành đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 
>>> Xem thêm video: Dán thông báo phạt nguội xe ô tô dừng đỗ sai quy định

Nguồn: Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)