Kỷ luật hiệu trưởng vụ giáo viên vào nhà nghỉ với nữ sinh

Ông Võ Văn Chim có sai phạm đến mức phải kỷ luật vì là người đứng đầu đơn vị để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật mà không có biện pháp ngăn chặn.

Chiều 19/4, UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang thống nhất với cơ quan chức năng về việc giáng chức hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Phong 2 của xã Vĩnh Phong đối với ông Võ Văn Chim.
Phòng Nội vụ với Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận đang làm thủ tục điều động ông Chim về trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 của xã Tân Thuận để làm hiệu phó.
Giữa tháng ba, ông Chim bị UBND huyện Vĩnh Thuận kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền vì là người đứng đầu nhưng để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật trong đơn vị phụ trách.
Vi phạm của ông Chim được quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 9, Nghị định 112 của Chính phủ về kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.
Người vi phạm pháp luật là ông Nguyễn Thanh Quân (43 tuổi, giáo viên trường THCS Vĩnh Phong 2).
Liên quan đến vụ giáo viên vào nhà nghỉ với nữ sinh, tháng 12/2010, Công an huyện Vĩnh Thuận khởi tố, bắt tạm giam ông Quân về tội Giao cấu với người dưới 16 tuổi.
Ky luat hieu truong vu giao vien vao nha nghi voi nu sinh
Trường THCS Vĩnh Phong 2. 
Cơ quan điều tra xác định cuối năm 2019, một nữ sinh lớp 9 (lúc này mới 14 tuổi) học tại trường THCS Vĩnh Phong 2 được ông Quân dạy kèm. Sau thời gian tiếp xúc, thầy và trò nảy sinh tình cảm.
Hai người sau đó thường xuyên lấy cớ dạy và học thêm để lén lút quan hệ tình dục.
Đến ngày 19/11/2020, nữ sinh hẹn Quân đến nhà nghỉ để tặng quà kỷ niệm. Tại đây, Quân từ chối tình cảm của nữ sinh. Em này đã vào nhà vệ sinh của nhà nghỉ uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện kịp thời nên thoát chết.
Nữ sinh sau đó kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình biết. Cha mẹ của em đã đến công an trình báo hành vi của Quân.
Theo Việt Tường/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)