Khởi tố PGĐ Sở sau 3 tháng bổ nhiệm: Không nắm được...

Sở Nội vụ TP.HCM không nắm được việc Bộ Công an điều tra và chuẩn bị khởi tố ai nên có trường hợp sau 3 tháng bổ nhiệm bị khởi tố.

Chiều ngày 23/7/2020, trong buổi họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2020, trả lời câu hỏi về việc ông Phan Trường Sơn - PGĐ Sở QH-KT TP. HCM vừa bổ nhiệm được 3 tháng thì bị Bộ Công an khởi tố, đại diện Sở Nội vụ TP. HCM cho biết, đang cho kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm cán bộ.
"Không có quy định lấy ý kiến cơ quan chức năng của Bộ Công an khi bổ nhiệm cán bộ. Do đó, việc Bộ Công an điều tra và chuẩn bị khởi tố thì chúng tôi không nắm được" - đại diện Sở Nội vụ TP. HCM cho hay.
Theo vị này, quy trình lấy ý kiến các cơ quan thành phố, kể cả Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành phố trong công tác cán bộ cũng không phát hiện sai phạm của ông Phan Trường Sơn.
Khoi to PGD So sau 3 thang bo nhiem: Khong nam duoc...
Ông Phan Trường Sơn bị khởi tố sau 3 tháng bổ nhiệm. 
Được biết, vào tháng 4/2020, ông Phan Trường Sơn được bổ nhiệm làm PGĐ Sở QH-KT TP. HCM vào tháng 4/2020. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ này, ông Sơn là trưởng phòng phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP.HCM.
Đến giữa tháng 7/2020, ông Sơn bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Sai phạm của ông Sơn được xác định từ thời ông còn làm ở Sở Xây dựng.
Theo đó, thời điểm ông Sơn còn là trưởng phòng tại Sở Xây dựng đã cùng ông Đạt - phó phòng và một chuyên viên tham mưu tờ trình khẳng định việc chuyển nhượng dự án đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định và Sở Xây dựng kiến nghị UBND thành phố chấp thuận cho SAGRI chuyển nhượng dự án để ông Trần Trọng Tuấn tham mưu cho UBND thành phố.
Từ tờ trình của Sở Xây dựng, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký quyết định chấp thuận cho SAGRI chuyển nhượng dự án cho Công ty Phong Phú. Hiện ông Tuyến cũng đã bị Bộ Công an khởi tố.
Theo Ngọc Thanh/Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)