Khởi tố, bắt giam PGĐ Ban giải phóng mặt bằng TP. Thanh Hoá

(Kiến Thức) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Thanh Hoá) vừa thi hành Quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hoá Tống Quang Thái.

Ngày 17/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) vừa thi hành Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tống Quang Thái, (SN 1976) - Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hoá về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Trước đó, ngày 13/3/2019 phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức (SN 1987) và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990) - 2 cán bộ dưới quyền của Tống Quang Thái tại Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hóa về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.
Khoi to, bat giam PGD Ban giai phong mat bang TP. Thanh Hoa
 Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hoá Tống Quang Thái vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.
Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT cho thấy, từ tháng 1/2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ.
Sau đó 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa Ly củ đã bị tẩy xoá để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1,6 tỷ đồng.
Riêng Tống Quang Thái với tư cách là Phó Giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và được giao nhiệm vụ phụ trách chính công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung nên đã tạo sơ hở để Đức và Trung tẩy xóa, lập khống hồ sơ đền bù gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước.
Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, lời khai của Tống Quang Thái và các đối tượng có liên quan có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Tống Quang Thái về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)