Khởi tố "bà trùm" đường dây buôn bán bào thai ra nước ngoài

Liên quan đến vụ triệt phá đường dây buôn bán bào thai, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã tiến hành khởi tố "bà trùm" Moong Thị Chanh.

Theo báo VietNamnet, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Moong Thị Chanh (SN 1977, trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.
Trong thời gian điều tra, bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.
Khoi to
Moong Thị Oanh, đối tượng đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán bào thai. Ảnh: Người Đưa Tin 
Theo thông tin ban đầu trên báo Người Đưa Tin, cuối tháng 4/2019, đối tượng Chanh đưa một phụ nữ mang bầu tên Cụt Thị A. (người địa phương) men theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc để bán thai nhi với giá bán là 70 triệu đồng đối với bé gái và 60 triệu đồng nếu bào thai là bé trai.
Sau khi đã thỏa thuận xong, bị can đưa chị A. ra Quảng Ninh rồi móc nối với các đối tượng bên kia biên giới để đưa cả 2 người vượt biên. Cả 2 ở bên nước bạn cho đến ngày chị A. sinh nở được một bé gái.
Giao dịch hoàn tất, Chanh nhận 3 vạn nhân dân tệ rồi cùng chị A. bắt xe quay về cửa khẩu Móng Cái đổi lấy 96 triệu đồng. Số tiền này, Chanh giữ lại 26 triệu đồng để làm chi phí và tiêu sài cá nhân. Còn lại, Chanh đưa cho chồng chị A. 70 triệu đồng.
Đến khoảng 15h30 ngày 30/5, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Moong Thị Chanh. Bước đầu, tại cơ quan công an, Moong Thị Chanh thừa nhận hành vi như trên.
Trước đó, Công an huyện Kỳ Sơn cũng đã triệt phá một đường dây buôn bán bào thai do Moong Thị Oanh (SN 1987), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn cầm đầu.
Ngoài ra, Công an huyện Kỳ Sơn cũng tiếp nhận từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An và tổ chức Rồng Xanh 2 đối tượng gồm Xeo Thị Tiến (SN 1982), trú bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn và Moong Thị Lý (SN 1983), trú bản Huồi Thở, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn.
Đây là những đối tượng được xác định nằm trong đường dây của Moong Thị Oanh, thường dụ dỗ các chị em gái người đồng bào mình sang Trung Quốc bán trục lợi.
Theo Nguyễn Phượng/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)