Khách hàng tố Vietcombank dính lỗi bảo mật: Vietcombank cảnh báo gì?

(Kiến Thức) - Trong những ngày cuối của  kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020, nhiều khách hàng đã bị trừ tiền trong tài khoản không phải do mình thực hiện. Qua sự việc này Vietcombank đã có phản hồi.

Ngày 29/1, Vietcombank đã phát đi thông báo về việc khoá thẻ phát sinh giao dịch nghi ngờ giả mạo như sau: Qua quá trình giám sát thường xuyên, hệ thống quản trị rủi ro thẻ của VCB đã phát hiện một số giao dịch giả mạo cùng được thực hiện trên 1 trang thanh toán điện tử tại nước ngoài.
Để đảm bảo an toàn cho thẻ thanh toán của quý Khách hàng, VCB sẽ khoá thẻ của Quý Khách hàng đã phát sinh giao dịch tại trang thanh toán này. Những thẻ bị khoá trong trường hợp này sẽ được VCB phát hành lại miễn phí. Đối với những giao dịch không do Quý khách hàng thực hiện, chúng tôi sẽ thực hiện hoàn tiền trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, một tài khoản Facebook L.H.K cho biết: Khi anh đang lái xe thì nhận được hàng loạt tin nhắn trừ tiền vì giao dịch qua thẻ VISA của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).
Khach hang to Vietcombank dinh loi bao mat: Vietcombank canh bao gi?
Facebook N.Đ.T chia sẻ. 
Sau đó là hàng loạt tin nhắn khác báo giao dịch không thành công khác vì tài khoản không đủ tiền. Anh K. đã báo tổng đài Vietcombank và khóa thẻ, sau đó hacker vẫn nỗ lực giao dịch nhiều lần và thất bại. May mắn là tài khoản Vietcombank của anh đã rút gần hết tiền để chuyển sang ngân hàng khác, nên anh không bị mất quá nhiều tiền.
Anh cho biết thêm: “Xem trên facebook, thấy rất nhiều người cũng vừa báo tin mất tiền giống tôi. Đều là giao dịch tại ‘city of white horse’ và hàng loạt cái tên latin khác. Thời điểm diễn ra cũng tương tự”.
Cùng chia sẻ về vấn đề này một tài khoản Facebook khác anh N.Đ.T cho biết: “Vietcombank thực sự không còn đáng tin - tôi vừa bị hack thẻ visa dù thẻ vẫn đang bên cạnh tôi. 12h trưa 28/1, tôi nhận sms báo đã chi 3 CAD (54.000 VND cho City of White Horse - mà không biết là gì). Sau đó tôi thực hiện cuộc gọi gấp đến tổng đài 1900545413 của Vietcombank để báo tổng đài nhưng không có ai trực tổng đài.
Kế tiếp lại có sms báo tới có giao dịch với Ninhosbar gì đó nhưng bị từ chối vì tôi có cài đặt hạn mức chi trả bằng visa. Sau đó tối khẩn cấp gọi đến 1900545413 để tự khóa thẻ visa của mình. Ít ra tôi vẫn còn may mắn vì chưa mất quá nhiều tiền. Nhưng Cyber Security của Vietcombank thực sự có vấn đề.” – anh N.Đ.T chia sẻ.
Sau khi chia sẻ thông tin mất tiền từ tài khoản Vietcombank trên trang cá nhân, nhiều bạn bè cũng đồng cảm và chia sẻ rằng mình cũng gặp trường hợp tương tự.
>>> Xem thêm video: Khách hàng báo mất gần 20 triệu trong thẻ Vietcombank

Nguồn: VTC 14.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)