Hơn 30 trẻ nhập viện nghi bị ngộ độc bánh mì ở TP HCM

(Kiến Thức) - Khoảng 30 em trong độ tuổi 7-12 đã phải nhập viện khẩn cấp với cùng tình trạng đau bụng, nôn ói, đi phân lỏng do nghi ngộ độc bánh mì chà bông.

Liên quan tới vụ việc nghi ngộ độc do ăn bánh mì, Chiều 28/10, Bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, từ khoảng 11h trưa nay đến 2h chiều, khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận khoảng 30 trường hợp đều là trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi có triệu chứng đau bụng, nôn ói, đi tiêu phân lỏng, mệt mỏi.

Theo thông tin ban đầu từ người nhà bệnh nhân cho biết, sáng nay khi dự buổi lễ tại một nhà thờ trên địa bàn phường Tân Quý, các bé có ăn bánh mì chà bông (ruốc) do một cơ sở cung cấp thức ăn phân phối.

Sau khi ăn, đến khoảng 11h bắt đầu có một vài bé có dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, nôn ói, đi tiêu phân lỏng. Đến 2h chiều, đã có khoảng 30 bé nhập viện cấp cứu.

Hon 30 tre nhap vien nghi bi ngo doc banh mi o TP HCM
Hơn 30 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thức ăn. Ảnh: An Nhiên.

Bác sĩ Sinh cho biết, bệnh viện đã huy động toàn lực để xử lý, bé nào ổn thì cho nằm theo dõi tiếp, hiện có 5-6 ca nặng đang phải cấp cứu. Bệnh viện cũng đã báo vụ việc lên Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM lấy mẫu bánh mì chà bông kiểm tra.

Được biết, chà bông do một cơ sở sản xuất tại Củ Chi cung cấp và bánh mì do một cơ sở tại Tân Phú cung cấp. Ngày mai, đội 6 quản lý an toàn thực phẩm tại Tân Phú sẽ phối hợp cùng chính quyền Củ Chi kiểm tra cơ sở sản xuất chà bông có liên quan.

Hiện nguyên nhân vụ nghi ngô độc do ăn bánh mì đang được điều tra.

Tố Nhã

>> xem thêm

Bình luận(0)