Nhiều bài viết xuyên tạc việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Google News

(Kiến Thức) - Tướng Hoàng cho biết, liên quan đến việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, từ ngày 21-27/9 trên mạng xã hội đã có 36.040 bài viết, 17.4921 bài bình luận, nhiều thông tin, hình ảnh xuyên tạc nói xấu chế độ và lãnh đạo.

Phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế xã hội vào sáng 27/10, Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chính ủy quân khu 7 cho biết, là đại biểu đang công tác trong quân đội, ông đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực quốc phòng, an ninh, đối ngoại và những nội dung liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Tướng Hoàng bày tỏ sự quan tâm vấn đề liên quan đến an ninh mạng, an toàn thông tin và các vấn đề về đấu tranh phòng, chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ trên mạng xã hội còn có mặt hạn chế. Ông cho rằng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định chính trị và sự phát triển bền vững của chế độ.
Tướng Hoàng lấy ví dụ, gần đây liên quan đến việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, từ ngày 21-27/9, trên mạng xã hội đã có 36.040 bài viết, 17.4921 bài bình luận, 198.384 lượt chia sẻ và hàng triệu lượt like với nhiều thông tin, hình ảnh xuyên tạc ác ý nhằm nói xấu chế độ và nói xấu lãnh đạo.
Nhieu bai viet xuyen tac viec Chu tich nuoc Tran Dai Quang tu tran
Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chính ủy quân khu 7 . 
Theo tướng Hoàng, thủ đoạn thường xuyên hiện nay của chúng là lợi dụng sự kiện chính trị các ngày lễ lớn, các ngày lễ kỷ niệm hay một quyết sách của đảng chúng ta mới đề ra để đưa ra những thông tin xuyên tạc, kích động và thực hiện bất tung nhân sự, chống đối chính quyền.
Ví dụ, gần đây chúng đưa tin rằng kết luận của Thủ tướng Chính phủ về đất đai Thủ Thiêm là chưa rõ ràng, thiếu minh bạch, đặc biệt chúng tấn công Luật An ninh mạng, dự án Luật Đặc khu, chúng đẩy cao chiến dịch kêu gọi kích động người dân xuống đường tuần hành, biểu tình bạo loạn gây hậu quả rất nghiêm trọng ở nhiều tỉnh và thành phố trong thời gian qua.
Theo thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, hoạt động tấn công mạng và làm lộ bí mật nhà nước trên không gian mạng đã diễn ra ngày càng nhiều, tính chất mức độ nguy hiểm ngày càng gia tăng.
“Nhiều trang thông tin và cổng thông tin điện tử của cơ quan Đảng, Nhà nước chúng ta bị tấn công và chiếm quyền điều khiển hoặc chỉnh sửa nội dung thông tin”, ông Hoàng nói.
Theo đại biểu Hoàng, có tình trạng phản ánh thông tin một chiều, thông tin tiêu cực, phản ánh ý kiến đóng góp mang tính cá nhân, cường điệu với những vấn đề kinh tế - xã hội, khiếu kiện, bức xúc trong nhân dân chưa được định hướng dư luận kịp thời, chưa làm rõ và đáp ứng những vấn đề của nhân dân quan tâm. Chưa tham gia tích cực đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của thù địch.
Từ đó, tướng Hoàng đề nghị tăng cường làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Đặc biệt quan tâm đối với các vị là chức sắc, nhà tu hành, người đứng đầu các tôn giáo và các già làng, trưởng bản, người đứng đầu các họ tộc, các vị có uy tín trong cộng đồng, các chủ nhà trọ ở công nghiệp để làm toàn dân đồng lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, đề cao cảnh giác và trách nhiệm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, bảo vệ độc lập chủ quyền và lợi ích quốc gia dân tộc.
Đại biểu Hoàng cũng cho rằng, cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo khắc phục những sơ hở trong hệ thống pháp luật, liên quan đến lĩnh vực quốc phòng an ninh; chỉ chỉ đạo các lực lượng chức năng đấu tranh quyết liệt với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, tổ chức phản động và các lực lượng chống đối trong nước; Ngăn chặn và vô hiệu hóa các cuộc kích động, biểu tình gây rối nhằm tập dược để gây bạo loạn lật đổ chế độ.
“Phát hiện nhanh chóng, xử lý nghiêm các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước trên không gian mạng gắn với tăng cường phản bác các luận điệu sai trái thù địch. Cần định hướng nhanh các luồng dư luận, các tình huống xảy ra trong đời sống xã hội”, ông Hoàng nói.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)