Hội Nông dân TP HCM trao học bổng toàn phần cho sinh viên nghèo

Google News

Tổng số tiền trao học bổng toàn phần cho sinh viên là con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo từ năm 2021 đến nay là 850 triệu đồng. Trong đợt này có 5 sinh viên nhận học bổng số tiền 155,2 triệu đồng.

Ngày 18/5, Hội Nông dân TP HCM tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 Tham dự hội nghị có Chủ tịch Hội Nông dân TP HCM Lê Minh Dũng và các Phó Chủ tịch Huỳnh Thị Kim Xuyến, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Mạnh Cường cùng đại diện các Ban của Thành ủy.
Hoi Nong dan TP HCM trao hoc bong toan phan cho sinh vien ngheo
 Tập thể và cá nhân nông dân được tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Nông dân TP HCM Lê Minh Dũng cho biết, những kết quả mà tổ chức hội và cán bộ, hội viên nông dân TP đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024, là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các cấp hội trong công tác quán triệt, tổ chức triển khai và thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị; là sự năng động, sáng tạo, tích cực, chủ động của cán bộ, hội viên nông dân trong tu dưỡng phẩm chất chính trị, trong học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, chăm lo, hỗ trợ cho các hộ gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn tới, ông Lê Minh Dũng đề nghị các cấp hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, tiếp tục đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động; tạo môi trường và điều kiện phù hợp để khơi dậy và phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của cán bộ, hội viên nông dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều mô hình hay, giải pháp mới, cách làm hiệu quả. Đồng thời, tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, các phần tử phản động, cơ hội chính trị; tăng cường lan tỏa thông tin tích cực theo phương châm “mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp, mỗi tổ chức hội là một địa chỉ thông tin tích cực, mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, nông dân là một tấm gương sáng trên mạng xã hội, tại mỗi làng xã, địa phương, đơn vị”.
Hoi Nong dan TP HCM trao hoc bong toan phan cho sinh vien ngheo-Hinh-2
 5 sinh viên được Hội Nông dân TP HCM trao học bổng toàn phần với tổng số tiền 155,2 triệu đồng trong đợt này.
Mỗi cán bộ Hội Nông dân phải luôn tiên phong, gương mẫu, nêu gương trong tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, xây dựng đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, là tấm gương sáng và chuẩn mực để hội viên nông dân học tập và noi theo; hỗ trợ và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ tốt hơn các lợi ích chính đáng cho người nông dân.
Tiếp tục thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp; thực hiện hiệu quả hoạt động an sinh xã hội gắn chương trình “Tết nghĩa tình”, huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo tốt cho hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong hệ thống hội; đẩy mạnh chuyển đổi số và thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc Hội, Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị, cổ vũ và động viên hội viên, nông dân thành phố chủ động ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, tích cực trong hội nhập kinh tế quốc tế, hăng hái trong tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò chủ thể chính trong xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế nông nghiệp TP HCM.
Tại hội nghị các đại biểu cũng nghe các báo cáo tham luận của Hội Nông dân huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, TP Thủ Đức…
Hoi Nong dan TP HCM trao hoc bong toan phan cho sinh vien ngheo-Hinh-3
 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.
Dịp này, Hội Nông dân TP HCM cũng tặng bằng khen cho 10 tập thể, 13 cá nhân; tặng hoa cho 3 tập thể và 5 cá nhân được Thành ủy biểu dương trước đó, vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.
Đồng thời, trao học bổng toàn phần năm học 2024-2025, cho sinh viên là con, em của hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gồm: em Tô Hà Phương (xã Phú hòa Đông, huyện Củ Chi; sinh viên năm 4 Trường Đại học Văn Hiến) số tiền 42 triệu đồng; em Nguyễn Thanh Văn (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn; sinh viên năm 4 Học viện Hành chính Quốc gia - phân hiệu TP HCM) số tiền 9,2 triệu đồng; em Huỳnh Xuân Vinh (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh; sinh viên năm 2 Trường Đại học Tôn Đức Thắng) số tiền 52,3 triệu đồng; em Chương Huỳnh Thế Nguyên (phường Phước Long A, TP Thủ Đức; sinh viên năm 3 Trường Đại học Sư phạm TP HCM) số tiền 23,4 triệu đồng; em Bùi Ngọc Thúy Vy (phường 28, quận Bình Thạnh; sinh viên năm 4 Trường Đại học Sư phạm TP HCM) số tiền 28,3 triệu đồng.

Chương trình trao học bổng toàn phần được Hội Nông dân TP HCM thực hiện từ năm 2021, cho 20 sinh viên là con, em của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo với tổng số tiền chăm lo 850 triệu đồng. Đến nay đã có 1 em tốt nghiệp ra trường; 2 em đã hoàn thành khóa học và đang chờ xét tốt nghiệp; 2 em xin bảo lưu kết quả để tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự.


Yến Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)