Hiệu trưởng tự ý san sẻ học bổng của học sinh nghèo, phụ huynh bức xúc

Hiệu trưởng Trường Tiểu học La Văn Cầu (Đắk Lắk) tự ý gom học bổng dành cho học sinh nghèo hiếu học rồi chia đều cho cả các em khác.
 
  •  

Nhiều phụ huynh Trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bức xúc việc Hiệu trưởng Lê Công Thung tự ý chia đều tiền học bổng do Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương dành hỗ trợ học sinh nghèo cho cả các em không có trong danh sách.
Hieu truong tu y san se hoc bong cua hoc sinh ngheo, phu huynh buc xuc
Ông Thung hiện đang làm Hiệu trưởng trường TH La Văn Cầu.  
Theo phản ánh, gia đình ông Y Reo Niê ở buôn Tơng Jú, xã Ea Kao có 2 trẻ đang học lớp 1 và lớp 5 tại Trường Tiểu học La Văn Cầu nằm trong diện được nhận học bổng. Tại buổi lễ khai giảng, đại diện Phòng Giáo dục thành phố đến tổ chức trao mỗi cháu một phần quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt.
"Họ trao cho 2 cháu ở gia đình tôi mỗi cháu một phong bì bên trong có 1 triệu đồng, nhưng sau khi kết thúc buổi lễ thì 2 cháu chỉ còn lại tổng cộng 700 nghìn đồng. Như vậy, các cháu đã bị thiệt 1,3 triệu đồng mà không biết lý do", ông Y Reo Niê bức xúc nói.
Tương tự, gia đình ông Y Bhăn Bkrông (cũng ở buôn Tơng Jú) có 3 trẻ đang theo học tại trường. Ông cho biết: "Trong danh sách thì mỗi cháu nhà tôi nhận được 1 triệu đồng học bổng. Nhưng kết thúc buổi lễ khai giảng, các cháu nhận 1,05 triệu đồng cho 3 suất".
Trả lời phóng viên, ông Lê Công Thung thừa nhận sự việc trên. Theo đó, dịp đầu năm học mới vừa qua, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương - có tặng trường 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
"Sau khi các em được nhận suất quà 1 triệu đồng, Ban giám hiệu thu lại 100 phong bì có tổng cộng 100 triệu đồng để chia đều cho toàn bộ 281 em trong trường. Mỗi em được nhận 350 nghìn đồng. Số ít còn dư được sung vào quỹ mua sắm của nhà trường", ông Thung nói và lý giải thêm, đa phần học sinh ở đây là người dân tộc thiểu số nên việc Ban giám hiệu chia đều tiền như vậy là để có sự công bằng.
Ông Phan Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Ea Kao - cho biết, xã có nắm được vụ việc này và yêu cầu Hiệu trưởng Thung thực hiện nghiêm việc trao học bổng theo đúng tôn chỉ cũng như nguyện vọng của đơn vị trao tặng. Tại buổi làm việc với xã, ông Thung thừa nhận việc chia nhỏ học bổng rồi phát đều cho học sinh trong trường là sai, không đúng với mục đích của người tặng.
Theo Chủ tịch xã Ea Kao, ông Lê Công Thung cam kết đến 30/9 thu lại toàn bộ số tiền trên để trao trả cho 100 học sinh nghèo hiếu học trong danh sách nhận học bổng trước đó. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua, cam kết này vẫn chưa được thực hiện.
Theo Bình Nguyên/ vtc.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)