Hệ thống Báo LHCHKHKTVN phản biện xã hội phong phú đa chiều, sâu sắc

(Kiến Thức) - "Nhiều tờ báo, tạp chí của LHCHKHKTVN đã làm rất tốt việc phản biện xã hội phong phú đa chiều và sâu sắc", - Phó Tổng biên tập tạp chí Gia đình mới - Trần Trọng An.

Sáng ngày 31/10, tại Hà Nội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHCHKHKTVN) đã tổ chức tọa đàm “Thực trạng và giải pháp nâng cao vai trò của báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam”.
Buổi tọa đàm do Phó Chủ tịch LHCHKHKTVN Phan Tùng Mậu; Trưởng ban công tác Hội Hội Nhà báo Việt Nam - Hà Hồng Dương chủ trì, với sự tham dự của đại diện một số ban, ngành Trung ương, Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo của nhiều cơ quan báo chí trong toàn hệ thống LHCHKHKTVN.
He thong Bao LHCHKHKTVN phan bien xa hoi phong phu da chieu, sau sac
 Phó Chủ tịch LHCHKHKTVN Phan Tùng Mậu.
Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu thẳng thắn chia sẻ những mặt hạn chế trong hoạt động báo chí cả nước nói chung và báo chí LHCHKHKTVN nói riêng. 
Đại biểu cho rằng, báo in đang phải cạnh tranh với sự phát triển vũ bão của báo mạng, mạng xã hội. Tìm giải pháp phát triển báo chí chưa bao giờ khó như hiện nay.
He thong Bao LHCHKHKTVN phan bien xa hoi phong phu da chieu, sau sac-Hinh-2
Đông đảo đại biểu tham dự buổi tọa đàm.
Phó Tổng biên tập tạp chí Gia đình mới - Trần Trọng An chia sẻ, việc tổ chức sản xuất các tin bài chuyên sâu, chuyên biệt dưới góc nhìn chuyên gia lại là một lợi thế  của báo chí LHCHKHKTVN . Lựa chọn này đảm bảo các yếu tố: Đầu tư có mũi nhọn, tinh gọn, hiệu quả; Đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích và phải phát huy được ưu thế của báo chí LHCHKHKTVN là có đội ngũ chuyên gia đông đảo.
Trên thực tế, trong vài năm gần đây, nhiều tờ báo, tạp chí của LHCHKHKTVN đã làm rất tốt việc phát huy vai trò của chuyên gia trong việc phân tích, phản biện các chính sách của Nhà nước, đặc biệt là các chính sách liên quan tới lĩnh vực khoa học, công nghệ hoặc các chính sách ảnh hưởng tới số đông người dân. Có thể nói, một số tờ báo đã đi từ báo chí đưa tin đến phản biện xã hội phong phú đa chiều và sâu sắc.
Đi theo hướng chuyên sâu, chuyên biệt, các cơ quan báo chí của LHCHKHKTVN sẽ có cơ hội kết hợp với nhau, chia sẻ tài nguyên, các giải pháp marketing, hỗ trợ khách hàng trong các kế hoạch truyền thông tổng thể. Từ đó, tạo ra một hệ sinh thái về truyền thông thu nhỏ, trong đó mỗi cơ quan báo chí có vai trò của riêng mình và tất cả các bên đều có lợi…
Phó chủ tịch LHCHKHKTVN Phan Tùng Mậu ghi nhận những đóng góp đầy tâm huyết, thẳng thắn của các đại biểu tại buổi tọa đàm. Từ cơ sở đó sẽ nghiên cứu giao cho Ban Truyền thông triển khai nhiệm vụ xây dựng đề án nâng cao vai trò báo chí trong hệ thống LHCHKHKTVN trong giai đoạn hiện nay vào năm 2019.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)