Hàng xóm U60 nghi xâm hại hai chị em ruột: “Thiến” hết những kẻ bệnh hoạn?!

(Kiến Thức) - Từ vụ hai người hàng xóm U60 bị tố xâm hại tình dục hai chị em ruột, làm một bé gái mang thai, đến hàng nghìn vụ trẻ em bị xâm hại tình dục mỗi năm, dư luận yêu cầu những giải pháp mạnh tay hơn với loại tội phạm này như việc…“Thiến” hết những kẻ bệnh hoạn”?!

Liên quan đến thông tin hai người hàng xóm U60 bị tố xâm hại tình dục hai chị em ruột, ông P.V.Đ làm đơn tố cáo hai người hàng xóm “tắt lửa tối đèn có nhau” đã xâm hại hai con gái ông bà trong thời gian dài đang gây xôn xao dư luận vùng quê xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội).
Vốn là một phụ hồ, ngày ngày ông Đ. đi làm từ sáng đến tối mịt mới về nhà. Trong khi đó, vợ ông cũng tất bật với việc bán hoa quả. Trong suốt thời gian đó, theo lời hai con gái ông, hai người hàng xóm vốn được ông Đ. hết mực tin tưởng đã “thấy nhà vắng chủ, mó sang” xâm hại cả hai cháu bé.
Lúc đầu nghe thông tin từ dư luận trong làng xóm kháo nhau, ông Đ. không tin. Tuy nhiên, sau đó, ông Đ. mua que thử thai về thử và đưa con đi viện để khám thì tá hỏa phát hiện con gái lớn năm nay 16 tuổi mang bầu ở tháng thứ 5. Đau đớn không chỉ con gái lớn mà cả con gái thứ 2 năm nay 14 tuổi cũng thừa nhận đã bị hai người hàng xóm xâm hại trong suốt thời gian dài. Mới đây, vợ chồng ông Đ. buộc phải nhờ đến các cơ quan chức năng để đòi lại công bằng cho hai con gái và lật mặt yêu râu xanh của những người hàng xóm mà ông từng tin tưởng, không mảy may nghi ngờ.
Hang xom U60 nghi xam hai hai chi em ruot: “Thien” het nhung ke benh hoan?!
Ông Đ. đau đớn khi hai con gái ruột bị xâm hại tình dục. 
Ở những vùng quê như gia đình ông Đ., câu chuyện hai con gái ông bị hai người hàng xóm xâm hại tình dục nhanh chóng lan nhanh, khiến cuộc sống gia đình ông Đ. bị đảo lộn. Thương con và phẫn nộ với hành vi của những người hàng xóm nhưng ông Đ. cũng chỉ biết làm đơn và gửi các cơ quan chức năng với mong muốn sự thật sớm được làm sáng tỏ, những kẻ gây ra tội ác phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Vụ việc xảy ra với hai con gái ông Đ. cũng đã từng xảy ra với nhiều gia đình khác khi mỗi năm có đến hơn 1000 vụ trẻ em bị xâm hại tình dục, trong số đó đa phần diễn ra ở nông thôn. Chắc hẳn nhiều vụ việc xâm hại tình dục trẻ em ở nông thôn đã bị chìm xuống do áp lực lớn từ cộng đồng dân cư khiến ít người dám mạnh dạn tố cáo như ông Đ. Bởi vậy đến giờ, mọi con số thống kê chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”.
Cho thấy, vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Rất nhiều người có thể sẽ choáng váng khi xem số liệu về những hành vi xâm hại tình dục trẻ em như hiếp dâm trẻ em, dâm ô trẻ em, hiếp dâm tập thể trẻ em, hiếp dâm rồi giết trẻ em…
Một điều đáng bạo động, qua những vụ việc trẻ em bị xâm hại tình dục cho thấy, mọi trẻ em trong cộng đồng đều có nguy cơ trở thành nạn nhân bị xâm hại tình dục dù đứa trẻ ấy có sống trong gia đình giàu sang hay nghèo khó, bé gái hay bé trai, dù dưới 16 tuổi hay chỉ mười mấy tháng tuổi. Trẻ có thể bị xâm hại tình dục ở bất cứ đâu như trường học, nơi công cộng thậm chí ngay tại nhà của mình.
Thời gian qua, dư luận đã vô cùng phẫn nộ khi những kẻ có hành vi xâm hại tình dục trẻ em rất đa dạng thành phần. “Yêu râu xanh” có thể là chính những người thân ruột thịt của nạn nhân hoặc chính thầy giáo vốn được các em tin tưởng, theo học đạo đức, kiến thức làm người, thậm chí những kẻ xâm hại, dâm ô trẻ em có thể là những cán bộ, cựu cán bộ, doanh nhân vốn am hiểu pháp luật. Các đối tượng thường lợi dụng sự quen biết gần gũi với trẻ em, thậm chí dung những hành vi dụ dỗ, dọa nạt để thỏa mãn dục vọng thấp hèn của bản thân.
Đáng buồn, giống như hai con gái ông Đ., nhiều đứa trẻ khi bị xâm hại tình dục đã không dám kể về những gì đã diễn ra với chúng bởi vậy chúng vẫn tiếp tục trở thành nạn nhân trong suốt thời gian dài. Và hầu hết những kẻ xâm hại chúng là những người quen biết như họ hàng, làng xóm, thậm chí cả bố đẻ như vụ việc đối tượng Nguyễn Văn Hải (xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, Phú Thọ) mới đây bị bắt vì hiếp dâm con gái ruột mùa lòa gây phẫn nộ trong dư luận xã hội.
Để ngăn chặn vấn nạn trên, thời gian qua, Nhà nước cùng các ban bộ ngành như Bộ Công an, Bộ LĐTB&XH, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đến các cơ quan chức năng, các hội bảo vệ trẻ em đều đã lên tiếng và đưa ra những hành động, chương trình cụ thể để xử lý, ngăn chặn triệt để. Tuy nhiên, qua những vụ việc vừa xảy ra trong thời gian qua, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em vẫn diễn biến phức tạp bởi luật pháp chưa đủ tính răn đe, vẫn còn những kẽ hở, đòi hỏi phải có những giải pháp mạnh mẽ hơn.
Bởi vậy, mới đây một số ý kiến đề xuất nên thực hiện "thiến hóa học" các đối tượng có hành vi xâm hại trẻ em.
Thiến hóa học là biện pháp tiêm (hoặc uống) hormone kháng hormone sinh dục nam testosterone, khiến nồng độ testosteron trong cơ thể giảm xuống mức thấp, từ đó làm giảm tới mức thấp nhất nhu cầu ham muốn về tình dục, thậm chí cả suy nghĩ về tình dục cũng biến mất.
Ở Việt Nam, thiến hóa học tương đối mới nhưng giải pháp này đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để xử lý những đối tượng có hành vi xâm hại tình dục như bang California, Georgia, Montana, Florida của Mỹ. Còn châu Âu có Đức, Đan Mạch, Thụy Điển, Ba Lan...Hay mới đây, tại Kazakhstan, “thiến hóa học” cũng đã được nước này đưa vào đạo luật để áp dụng đối với các đối tượng phạm tội ấu dâm – tội phạm đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em. Nước này cũng đã chi một khoản ngân sách 20.500 bảng Anh cho khoảng 2.000 mũi tiêm để tiến hành thiến hóa học áp dụng đối với các đối tượng nam giới thực hiện các hành vi tấn công tình dục trẻ em ngay trong năm 2018.
Tại châu Á, Indonesia và Hàn Quốc là 2 quốc gia tiên phong của châu Á áp dụng luật thiến hóa học. Tại Hàn Quốc, nhóm bị buộc phải điều trị là người bị kết án xâm hại tình dục với trẻ chưa thành niên (dưới 19 tuổi), áp dụng nhóm hormone LHRH như leuprolide acetate và goserelin. Theo nhóm tác giả này, các nghiên cứu cho thấy thiến hóa học có thể giảm tỉ lệ tái phạm từ 50% xuống còn 2-5%.
Nên chăng chúng ta cần nghiên cứu áp dụng hình phạt “thiến hóa học”, bởi để có tính răn đe, xử lý những đối tượng xâm hại tình dục trẻ em thì cần biện pháp mạnh hơn những quy định hiện hành.
Thiên Nga

>> xem thêm

Bình luận(0)