Hàng chục nghi can người Thái Lan “cõng rắn cắn gà nhà” bị bắt

(Kiến Thức) - Câu kết với các đối tượng quốc tịch Đài Loan, nhóm người Thái Lan đã đến Việt Nam thuê các căn hộ cao cấp, sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chính các công dân Thái Lan hàng triệu USD.

Sáng nay 26/8, nguồn tin riêng của PV Kiến Thức xác nhận, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM vừa triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia do các đối tượng người Đài Loan và Thái Lan thực hiện để lừa đảo, chiếm đoạt hàng triệu USD, mà nạn nhân chính là các công dân Thái Lan.
Hang chuc nghi can nguoi Thai Lan “cong ran can ga nha” bi bat
Băng nhóm lừa đảo quốc tế, bị Công an Việt Nam bắt giữ. 
“Cơ quan công an đã tạm giữ 21 nghi can để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trong đó các nghi can người Đài Loan đứng vai trò cầm đầu, chỉ đạo toàn bộ các hoạt động của nhóm nghi can người Thái Lan lừa đảo”, một cán bộ điều tra thông tin.
Theo kết quả điều tra ban đầu, qua công tác trinh sát, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện một nhóm người Thái Lan ngụ tại khu chung cư cao cấp ở TP HCM có biểu hiện nghi vấn. Quá trình xác minh, nhà chức trách đã làm rõ nhóm người Thái Lan nói trên được một số nghi can người Đài Loan thuê sang Việt Nam thiết lập tổng đài gọi điện thoại trên internet (tổng đài VoIP ) về Thái Lan để mạo danh cảnh sát, nhân viên công lực của Thái Lan để hù dọa và lừa các bị hại là công dân Thái Lan.
Hang chuc nghi can nguoi Thai Lan “cong ran can ga nha” bi bat-Hinh-2
Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an TP HCM ập vào 2 căn hộ chung cư cao cấp ở TP HCM bắt quả tang 13 người Thái Lan, 1 người Đài Loan đang có hành vi lừa đảo. 
“Quá trình thực hiện, chúng yêu cầu bị hại chuyển tiền đến các tài khoản do chúng chỉ định, với lý do để kiểm tra phòng chống tội phạm. Ngay khi tiền được chuyển, chúng lập tức rút ra chiếm đoạt.”, công an cho hay.
Qua trao đổi nghiệp vụ với Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Công an Việt Nam xác định nhóm nghi can đã thực hiện hàng nghìn cuộc gọi lừa đảo công dân sinh sống tại Thái Lan với số tiền ước tính lên đến hàng triệu USD.
Chiều 24/8, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an TP HCM ập vào 2 căn hộ chung cư cao cấp ở TP HCM bắt quả tang 13 người Thái Lan, 1 người Đài Loan đang sử dụng tổng đài VoIP gọi về Thái Lan để lừa đảo. Mở rộng điều tra, công an bắt giữ tiếp 7 nghi can còn lại khi chúng đang trên đường xuất cảnh khỏi Việt Nam.
Hiện nhà chức trách Việt Nam đang phối hợp với Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan mở rộng điều tra vụ án lừa đảo xuyên quốc gia này.
Lê Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)