Hà Nội lắp cột nước uống công cộng ở hồ Gươm

Lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, lắp cột nước uống công cộng... là những việc Hà Nội đang triển khai nhằm chỉnh trang không gian quanh hồ Gươm.

Hà Nội đang gấp rút triển khai 7 phần việc để chỉnh trang không gian đi bộ quanh hồ Gươm, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017. Theo đó, thành phố sẽ trồng bổ sung cây, trang trí lại hệ thống ánh sáng quanh hồ. Sau khi nạo vét và xử lý nước theo công nghệ của Đức cho xanh lại, hồ Hoàn Kiếm sẽ được cấp thêm nước để dâng cao 50 cm so với hiện tại.
Cùng với việc lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, thành phố sẽ cải tạo 57 mặt tiền nhà dân, 14 cơ quan xung quanh, nhằm tạo ra một không gian du lịch đẹp ở hồ Gươm.
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, cho biết nữ thị trưởng Paris vừa tặng Hà Nội một cột nước công cộng chất liệu gang từ thời Pháp mà bà tìm được.
Sau khi tiếp nhận món quà này, thành phố đã cho thiết kế các cột nước công cộng giống với mẫu trên, tới đây sẽ lắp đặt ở quanh hồ để người dân có thể uống trực tiếp tại vòi.
Ngoài ra, Hà Nội đang cho thiết kế 5 quầy bán hàng trong không gian đi bộ, mô phỏng theo hình đầu và toa tàu hỏa. Các quầy này sẽ bán hoa, đồ lưu niệm, nước trái cây, cà phê, đồ ăn nhanh...
"Tối thứ 6 họ kéo quầy hàng ra, chủ nhật thì đưa về" - ông Chung nói và cho hay xung quanh hồ Hoàn Kiếm sắp tới sẽ được lắp thêm nhiều ghế ngồi bám quanh các gốc cây để phục vụ người dân.
Ha Noi lap cot nuoc uong cong cong o ho Guom
Các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm. Ảnh: Phượng Nguyễn. 
Theo Quang Anh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)