Giáo viên trường Lý Văn Lâm - Cà Mau nợ nần, trường vạ lây: Số nợ khủng?

(Kiến Thức) - Vay tiền trên mạng không có khả năng trả, một giáo viên Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) khiến cả trường vô cớ bị "khủng bố" đòi nợ.

Liên quan đến vụ một giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị "khủng bố" đòi nợ xảy ra tại Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) khiến dư luận xôn xao nhiều ngày qua.  
Giao vien truong Ly Van Lam - Ca Mau no nan, truong va lay: So no khung?
Các giáo viên Trường THCS -THPT Lý Văn Lâm bị bêu, xúc phạm trên mạng xã hội. (Ảnh: Vietnamnet)
Ngày 25/10, cô giáo L.T.T.L. (cô giáo vay tiền trên mạng) đã có bản tường trình vụ việc gửi Ban giám hiệu Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm và mong muốn được sự giúp đỡ của nhà trường và các cơ quan chức năng để có thể yên tâm công tác.
Để giải trình về sự việc trên, cô giáo L. cho biết, vợ chồng làm ăn bị thua lỗ, nợ nần rất lớn. Trong lúc khó khăn, vợ chồng ly hôn, cô L. phải nuôi con gái nhỏ, thuê nhà trọ để đi dạy học.
Đầu năm 2019, một đồng nghiệp ở trường khác hướng dẫn cô L. vay tiền trên mạng xã hội. “Tôi sử dụng mạng xã hội facebook, chỉ cần chụp ảnh giấy CMND, cung cấp một số thông tin cá nhân, có thể vay được tiền", cô L. nói.
Sau đó, cô giáo L. đã vay của rất nhiều nơi, số tiền mỗi nơi vay từ 3,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng. Từ tháng 7/2019, cô L. không có khả năng đóng nữa do tiền lãi quá cao và cũng chưa có tiền để trả cho các công ty cho vay nên mới xảy ra sự việc và liên lụy cả trường bị "khủng bố"đòi nợ.
"Tôi thành thật xin lỗi đồng nghiệp, nhà trường vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà trường. Bản thân tôi thường xuyên bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần, dù phải làm thêm suốt đêm cũng không thể trả nợ được. Những năm tháng qua, cuộc sống khổ sở, bị đòi nợ, bị chửi bới, túng thiếu trăm bề”, cô L. nói.
Cùng ngày 25/10, ông Thi Văn Trí - Hiệu trưởng Trường THPT - THCS Lý Văn Lâm cho biết, phía nhà trường đã làm việc với cơ quan chức năng.
“Sáng nay chúng tôi mới làm việc với cơ quan công an, và chiều nay tôi sẽ có báo cáo vụ việc đến cơ quan chức năng. Nhờ cơ quan chức năng can thiệp, giúp đỡ ổn định tinh thần làm việc của giáo viên. Nhất là những người vướng vào bẫy vay tiền online”, ông Trí cho nói.
Hiện, vụ việc cô giáo L. vay tiền trên mạng không có khả năng trả khiến cả trường bị "khủng bố" đòi nợ đang được cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.
Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)