Giận chồng, vợ trẻ vào rừng hái lá ngón ăn tự tử

Mâu thuẫn với chồng, chị Phạm Thị K., trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, đã bất ngờ vào rừng hái lá ngón ăn tự tử.

Gian chong, vo tre vao rung hai la ngon an tu tu
 
Chiều ngày 25/5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin có người hái lá ngón ăn tự tử.
Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, nạn nhân Phạm Thị K. (26 tuổi, trú bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong), được người thân đưa tới đến trạm xá xã Tri Lễ trong tình trạng toàn thân cứng đơ, tím tái do ăn lá ngón. Ngay lập tức, Trạm y tế xã đã nhanh chóng thông báo cho Bác sĩ Lê Anh Đức, Trạm quân dân y kết hợp (Đồn biên phòng Tri Lễ, Bộ đội biên phòng Nghệ An), đến để hỗ trợ, cùng phối hợp cấp cứu nạn nhân.
Sau khi khám và chẩn trị, các y bác sĩ đã dùng bài thuốc nam loại bỏ độc tố trong dạ dày của nạn nhân, kết hợp với các loại thuốc tây giải độc và bổ sung khoáng chất. Sau 2 giờ tích cực cấp cứu, nạn nhân K. đã qua cơn nguy kịch.
Được biết, chị Phòng Thị K. là người Mông ở tỉnh Sơn La, vừa mới thành lập gia đình, hiện sống cùng chồng tại tại bản Pà Khốm xã Tri Lễ. Sáng ngày 25-5, do mâu thuẫn với chồng nên chị K. đã ăn lá ngón tự tử.
Theo Đức Ngọc/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)