GĐ Sở trần tình vụ cho 20 cán bộ cùng nghỉ đi chơi lễ

GĐ Sở Y tế Bình Định cho rằng Sở không chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và UBND tỉnh khi cho 20 cán bộ nghỉ đi chơi lễ.

Ngày 13/2, Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng đã có văn bản giải trình liên quan tới vụ 20 cán bộ nghỉ đi chơi lễ cùng lúc.
Trong văn bản này, ông Hùng một lần nữa đứng ra nhận trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.
Ông cho biết, ngày 23/1, Sở nhận được giấy mời từ Bộ Y tế về dự Lễ dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y và trao giải Hải Thượng Lãn Ông lần thứ 4.
GD So tran tinh vu cho 20 can bo cung nghi di choi le
Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng. 
Theo quy định, Sở Y tế Bình Định cử 2 cán bộ đi dự, gồm Giám đốc và Trưởng phòng tổ chức hành chính.
Văn bản giải trình cho biết thêm, cán bộ Sở Y tế Bình Định biết thông tin về buổi lễ này, thêm nữa sắp đến ngày thầy thuốc Việt Nam nên đã xin nghỉ phép, tự bỏ tiền túi đi cùng để dự và tham quan một số điểm ở Hà Nội.
Ông Lê Quang Hùng sau đó đã ký nghỉ phép trong hai ngày 9-10/2 cho tổng cộng 20 người, gồm 13 biên chế và 7 nhân viên tạp vụ, lái xe…
Sáng 9/2, đoàn của Sở bay ra Hà Nội thì đến chiều đã phải tức tốc quay về do nhận được chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.
“Để xảy ra sự việc đáng tiếc trách nhiệm chính là của Giám đốc Sở, vì chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và UBND tỉnh. Cụ thể, Giám đốc Sở đã cho nghỉ phép đông người vào cùng một thời điểm ngay sau tết, vắng mặt nhiều người trong ngày làm việc.
Mặt khác tổ chức đông người đi ra ngoài tỉnh nhưng Sở không xin phép UBND tỉnh là không đúng quy định”, ông Hùng giải trình.
Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho rằng đây là bài học quản lý đắt giá cần nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. Giám đốc Sở và toàn đội ngũ quyết không tái phạm và chấp hành mọi chỉ đạo của tỉnh về vụ việc.
Theo Cao Thái/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)