Gay go truy bắt tên cướp trước ngân hàng từ biển số xe... “9X”

(Kiến Thức) - Dấu vết tên cướp để lại chỉ là nhận dạng chiếc xe máy hiệu Wave màu trắng, đeo biển số có ký tự “...9X…”. Tuy nhiên bằng nỗ lực điều tra kỳ công, Cảnh sát đã bắt được hung thủ.

Ngày 15/6, trao đổi với PV Kiến Thức, Công an quận 9, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Huỳnh Thanh Hậu (sinh năm 1997, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) để điều tra, xử lý hành vi cướp giật tài sản.
“Việc bắt được đối tượng Hậu là nỗ lực rất lớn của lực lượng CSHS, CSGT Công an quận 9 trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, vì dấu vết tên cướp này để lại sau khi gây án là vô cùng mong manh…”, chị Nguyễn Thị L. (33 tuổi, quê tỉnh Long An, nạn nhân của tên cướp) bày tỏ.
Theo hồ sơ của CQĐT, chiều ngày 2/5, chị L. sau khi rút số tiền gần 50 triệu đồng tại ngân hàng ACB trên đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9 rồi để vào giỏ xách, treo trên xe máy. Khi chị L. đang lưu thông trên đường Đình Phong Phú (quận 9) thì bị một gã thanh niên mặc áo sọc xanh, trắng đi xe máy giật giỏ xách tẩu thoát. Mặc dù chị L. tri hô, cùng người đi đường đuổi theo nhưng tên cướp mất dạng.
Vào cuộc điều tra, các trinh sát hình sự Công an quận 9 không ghi nhận được thêm bất cứ thông tin gì về nhận dạng tên cướp từ nạn nhân và các nhân chứng. Kiểm tra hệ thống camera an ninh khu vực, nhà chức trách cũng chỉ ghi nhận được nhận dạng tên cướp sử dụng xe Wave màu trắng, biển số có ký tự “...9X…”.
Đối tượng Huỳnh Thanh Hậu 
Với tinh thần trách nhiệm và quyết truy bắt bằng được tên cướp, từ sự hỗ trợ của Đội CSGT Công an quận 9, các trinh sát hình sự đã khoanh vùng được một số xe máy hiệu Wave, màu trắng, trong đó nỗi bật là chiếc xe mang biển số 59X3-076.24 do chị Trần Ngọc Tr. (ngụ quận Thủ Đức) đứng tên.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSHS đã mở rộng điều tra “đường đi” của chiếc xe này trong ngày xảy ra vụ cướp thì xác định trong ngày 2/5, đối tượng Huỳnh Thanh Hậu mặc áo xanh, trắng, có mượn xe Wave nói trên để sử dụng. Điều đáng nói là đối tượng này có tiền án về tội cướp tài sản và vừa ra tù vào ngày 30/4. Thế nhưng khi Công an tổ chức truy bắt thì nghi can này đã bỏ trốn.
Sau nhiều ngày truy tìm, chiều 11/6, CSHS đã bắt giữ Hậu khi y đang ngồi nhậu tại quán vỉa hè trên địa bàn quận 9.
Tại CQĐT, Hậu khai nhận sau khi ra tù, do không có tiền tiêu xài nên đã quay lại đường cũ. Sáng 2/5, Hậu mượn chiếc xe máy nói trên rồi ra đường tìm người đi đường để cướp. Với kinh nghiệm từng đi cướp, lần này Hậu ma mãnh chọn ngân hàng để theo dõi “con mồi”.
Lúc lưu thông trên đường Lê Văn Việt, Hậu dừng xe trước Ngân hàng ACB để quan sát. Thấy chị L. đi ra có mang theo giỏ xách, Hậu bám theo và ra tay ở khúc vắng người trên đường Đình Phong Phú.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)