Gan to cỡ nào gã trai Lâm Đồng giả danh Chủ tịch Huế đòi chuyển tiền?

Đối tượng Đặng Quang Thông (SN 1989, trú huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) vừa bị bắt giữ về hành vi giả danh Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 14/6, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này đã bắt giữ 1 đối tượng có hành vi giả danh Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin từ cơ quan điều tra, cuối tháng 11/2019, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện tình trạng một đối tượng dùng số thuê bao 0969218400 để gọi đến số máy của Chủ tịch UBND huyện Nam Đông. Người gọi tự xưng là Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nam Đông chuyển 200 triệu đồng để làm quà cho khách của 1 cơ quan ở Trung ương.
Cũng với số điện thoại trên, chủ thuê bao còn nhắn tin cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tự xưng là Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và yêu cầu chuẩn bị quà để gửi cho khách. Đồng thời, đối tượng còn đưa số tài khoản 048100079xxxx của Vietcombank và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản này.
Sau khi nhận được tin báo. lực lượng chức năng đã nhanh chóng phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố phía Nam xác định chính xác vị trí, thông tin của đối tượng đã có hành vi kể trên.
Gan to co nao ga trai Lam Dong gia danh Chu tich Hue doi chuyen tien?
Đối Tượng Đặng Quang Thông tại cơ quan công an
Sau một thời gian vào cuộc điều tra, đến ngày 10/6, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định được Đặng Quang Thông là đối tượng gây án. Tại thời điểm này, Thông đã bị Công an TP Đồng Xoài (Bình Phước) khởi tố và bắt tạm giam về hành giả danh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 50 triệu đồng của Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Phước.
Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu, Thông khai, trên đường từ TP Biên Hòa, Đồng Nai lên tỉnh Đắk Lắk thăm con, Thông ghé vào tiệm tạp hóa bên đường mua sim điện thoại, sau đó trở lại Bình Phước. Qua đọc báo, Thông biết Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thường về làm việc với lãnh đạo các huyện nên đối tượng nảy sinh ý định giả danh Chủ tịch tỉnh này gọi điện để yêu cầu một số lãnh đạo UBND huyện chuyển tiền.
Ngoài ra, Thông còn khai thêm, đối tượng đã từng giả danh Bộ trưởng bộ NN&PTNT để nhắn tin cho Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu chuyển tiền nhưng không thành công.
Hiện tại, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo pháp luật.
>>> Xem thêm video: Lừa đảo qua mạng phát triển tại miền Tây

Nguồn VTC Now


Vi Di

>> xem thêm

Bình luận(0)