Dự báo thời tiết 20/8: Cả nước có mưa, nhiều nơi giông gió mạnh

Dự báo thời tiết ngày 20/8, cả nước đều xuất hiện mưa rào và có nơi có giông, lượng mưa có nơi lên trên 100mm. Đợt mưa này kéo dài cả 2 ngày cuối tuần.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (20/8), ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.
Từ chiều tối nay đến ngày mai (21/8), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 80mm; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.
Du bao thoi tiet 20/8: Ca nuoc co mua, nhieu noi giong gio manh
Mưa to khả năng ngập úng ở vùng trũng. Ảnh minh họa: Anh Nguyễn
Dự báo thời tiết từ ngày 22/8, mưa lớn giảm nhanh trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên hôm nay, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ mưa to (mưa giông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực này, mưa giông còn kéo dài trong nhiều ngày tới.
Riêng khu vực Hà Nội, hôm nay, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; từ chiều tối nay đến ngày mai, có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to.
Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 20/8:
Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, ngày có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, chiều có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 31 độ.
Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Hà Nội
Nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.
Theo Bảo Anh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)