Đòi ly hôn vì vợ không chịu sinh con

Tòa bác yêu cầu vì hai người vẫn gặp mặt, vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường...

Anh N. và chị O. (huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) quen nhau, qua thời gian tìm hiểu cả hai đi đến hôn nhân vào năm 2001. Sau đám cưới, hai vợ chồng được gia đình cho căn nhà để ra riêng. Vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau trong căn nhà riêng ấy được khoảng một năm thì cả hai cùng nhau lên Sài Gòn sinh sống...
“Ví dầu tình bậu muốn thôi…”
Trong đơn xin ly hôn gửi TAND huyện Mỏ Cày Bắc, anh N. trình bày: Khoảng ba năm trở lại đây, tình cảm vợ chồng anh chị bắt đầu rạn nứt do điều kiện việc làm mỗi người ở một nơi, hai bên không còn hợp nhau. Mặc dầu vợ chồng hằng tuần đều có gặp nhau, vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường nhưng chị O. không chịu sinh thêm con cho anh. Vì thế mà anh thấy tình cảm vợ chồng với chị O. không còn nên muốn được tòa giải quyết ly hôn. Giữa anh và chị O. có một con gái sinh năm 2001, hiện con đang sống với chị O. Sau ly hôn, anh đồng ý để con cho chị O. nuôi, anh không đồng ý cấp dưỡng. Ngoài ra, anh và chị O. có căn nhà do mẹ ruột anh cho. Anh yêu cầu tòa giải quyết chia căn nhà này.
Phủ nhận vợ chồng không còn tình cảm, trình bày với tòa, chị O. cho rằng vợ chồng chị vẫn sống hạnh phúc, không có mâu thuẫn gì như anh N. trình bày. Mặc dù có chút mâu thuẫn là do anh N. có người đàn bà khác, không chung thủy với chị. Anh N. và người phụ nữ đó đi du lịch chung với nhau, ở chung phòng trọ với nhau. Chị cho biết chị có hình ảnh để chứng minh việc này.
Cũng theo chị O., người phụ nữ đó còn chủ động gọi điện thoại cho chị nói về mối quan hệ này của hai người. Vào khoảng tháng 4-2018, anh N. còn bỏ nhà đi một thời gian mới quay trở về. Việc hai vợ chồng đang sống mỗi người một nơi là do có sự thỏa thuận của vợ chồng, mục đích là đi làm kiếm tiền lo cho con. Tuy vậy, vợ chồng hằng tuần đều gặp nhau, vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường. Việc chị không có thêm con nữa là do cách đây ba năm, chị bị thai ngoài tử cung nên khó sinh con chứ không phải chị không chịu sinh con cho anh N. Giờ chị vẫn còn thương anh N. nên không chịu ly hôn. Chị hứa sẽ khắc phục việc vợ chồng mỗi người một nơi để về cùng sống chung với nhau và sẽ sinh con cho anh N.
Doi ly hon vi vo khong chiu sinh con
Ảnh minh họa. 
Còn sinh hoạt vợ chồng, không thể ly hôn
Hòa giải không thành, TAND huyện Mỏ Cày Bắc mới đây đã quyết định đưa vụ án ra xét xử.
Theo tòa, trong suốt quá trình giải quyết cũng như tại phiên tòa, anh N. cương quyết ly hôn do vợ chồng không còn hợp nhau, bất đồng quan điểm sống, mỗi người một nơi và chị O. không sinh con cho anh.
Phía chị O. lại cương quyết không đồng ý ly hôn, mong muốn được hàn gắn vợ chồng. Chị O. đưa ra nhiều giải pháp như sẽ dọn nhà, quay trở về cùng sống chung với anh N., sẽ sinh con cho anh N. Điều đó cho thấy chị O. rất thiết tha mong muốn được hàn gắn cùng anh N. để xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Trong khi đó, anh N. cũng thừa nhận mỗi tuần vợ chồng đều gặp mặt, vẫn sinh hoạt vợ chồng bình thường. Chứng tỏ mâu thuẫn giữa vợ chồng chưa đến mức trầm trọng, cả hai còn khả năng hàn gắn nên tòa không chấp nhận yêu cầu ly hôn của anh N. với chị O.
Do không chấp nhận yêu cầu ly hôn của anh N. nên tòa không xem xét vấn đề con chung. Về tài sản chung, do trong quá trình giải quyết, anh N. và chị O. đều thống nhất tự thỏa thuận nên tòa không xem xét.
Theo Thu Giang/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)