Điều gì xảy ra nếu bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến tòa sáng nay?

Ba lần mở phiên tòa trước đó, bà Thảo vắng mặt và xin hoãn vì sức khỏe không đảm bảo. Chủ tọa Nguyễn Hữu Ba nhấn mạnh lần này sẽ không hoãn vì bất kỳ lý do gì.
 

Sáng 2/12, sau nửa tháng tạm hoãn, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Đây là lần thứ tư phiên tòa được mở. Trước đó, tòa tạm hoãn vì hai lần bà Thảo đề nghị và một lần bà không đến tòa vì nhập viện.
Hôm 18/11, HĐXX đã phải vào tận bệnh viện để xem xét tình trạng sức khỏe của bà Thảo. Qua xác minh, sức khỏe của nguyên đơn vẫn có thể tham gia phiên tòa nhưng phiên ly hôn kéo dài nhiều ngày, HĐXX quyết định tạm hoãn để bà Thảo có thời gian ổn định sức khỏe.
Cũng trong phiên tòa chiều 18/11, chủ tọa Nguyễn Hữu Ba nhấn mạnh phiên xử vào ngày 2/12 sẽ không hoãn vì bất cứ lý do nào.
Luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết theo luật, đương sự được vắng mặt tối đa 2 lần, trừ lý do bất khả kháng toà sẽ xem xét.
Cũng liên quan đến phiên tòa lần này, "vua cà phê" Trung Nguyên có đơn đề nghị xét xử kín. Trong khi đó, bà Thảo lại có đơn đề nghị tòa xử công khai sau khi yêu cầu xử kín được chấp nhận vào ngày 18/9.
Theo quy định, các đương sự có quyền yêu cầu tòa án xét xử kín hoặc công khai; tuy nhiên, quyền quyết định là do HĐXX.
Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.
Tòa giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.
HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.
Sau đó, bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.
Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.
Bên cạnh đó, VKSND TP cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM vì cho rằng phán quyết không nhận định đầy đủ và chưa thể hiện chính xác ý kiến của VKS, có nhiều sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật và đề nghị hủy án.
Theo Hoài Thanh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)