Đề nghị xử lý nội dung tố giác liên quan cựu Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng

Thanh tra Bộ Công an vừa có văn bản gửi Cơ quan kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương để xem xét, xử lý theo quy định một số nội dung phản ánh liên quan tới ông Đặng Hoàng Đa, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công an nhận được đơn phản ánh về việc trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, ông Đặng Hoàng Đa đã bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định, duyệt chi nhiều khoản không đúng dẫn tới nợ ngân sách 7 tỷ đồng, bao che cho cán bộ cấp dưới có vi phạm...
Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật và Bộ Công an, Thanh tra Bộ Công an chuyển văn bản đến Cơ quan kiểm tra Đảng ủy Công Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.
De nghi xu ly noi dung to giac lien quan cuu Giam doc Cong an tinh Soc Trang
 
Như Tiền Phong đã đưa tin, theo chỉ đạo của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản báo cáo kết quả xác minh làm rõ đối với khoản dư nợ hơn 5 tỷ đồng có liên quan trách nhiệm của ông Đặng Hoàng Đa, nguyên Giám đốc công an tỉnh và các tập thế, cá nhân liên quan.
Qua kiểm tra việc quản lý quỹ sản xuất của Công an tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2011 -2016, đoàn kiểm tra xác định: tổng thu quỹ sản xuất của Công an tỉnh là hơn 38,1 tỷ đồng. Nhưng tổng số tiền đã chi là 45,9 tỷ đồng, trong đó chi mua quà biếu, tiếp khách hơn 39,7 tỷ đồng; chi công tác, hội nghị hơn 3,4 tỷ đồng…
Trong tổng số tiền đã chi từ quỹ sản xuất, ông Đặng Hoàng Đa - nguyên Giám đốc duyệt chi gần 1.700 trường hợp với số tiền 28,8 tỷ đồng, khoản còn lại do một số lãnh đạo công an tỉnh duyệt chi. Người ký nhận tiền chủ yếu là cán bộ, chiến sĩ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Sóc Trăng, trong đó có người ký nhận trên 25 tỷ đồng.
Khi chuyển công tác vào tháng 10/2016, ông Đặng Hoàng Đa đã bàn giao các nguồn kinh phí cho người kế nhiệm song không bàn giao quỹ sản xuất. Thời điểm này, quỹ sản xuất âm hơn 7,7 tỷ đồng. Sau nhiều lần hoàn ứng, đến nay quỹ sản xuất của Công an tỉnh giai đoạn 2011 – 2106 vẫn âm hơn 5,4 tỷ đồng, phải mượn ngân sách nhà nước để chi trả.
“Mặc dù Thanh tra Bộ Công an có kết luận việc sử dụng quỹ sản xuất của Công an tỉnh không có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng hoặc tư túi cá nhân nhưng Đoàn kiểm tra thấy rằng việc tạm ứng Ngân sách nhà nước để sử dụng chi cho quỹ sản xuất vào các khoản tiếp khách, mua quà biếu là chưa đúng quy định thực hành tiết kiệm chống lãng phí” – báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng nêu rõ.
Vẫn theo Công an tỉnh Sóc Trăng, việc quỹ sản xuất âm 5,4 tỷ đồng trách nhiệm chính thuộc về ông Đặng Hoàng Đa, song do ông Đã đã chuyển công tác về Cục xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc nên Công an tỉnh Sóc Trăng đề nghị UBKT Đảng ủy Công an Trung ương báo cáo cáo lãnh đạo Bộ Công an xử lý theo quy định.
Theo Dương Lê/Tienphong

>> xem thêm

Bình luận(0)