Đắk Nông: Phó chủ tịch huyện Tuy Đức “ăn” 75.000m2 đất Lâm trường

(Kiến Thức) - Suốt 18 năm đảm nhiệm các chức vụ như Phó trưởng phòng Kế hoạch, PGĐ Lâm trường Quảng Trực rồi lên đến chức phó chủ tịch huyện Tuy Đức, ông Huân đã chiếm 75.000m2 đất lâm trường bằng nhiều mánh khóe

Cách sạch chức vụ trong Đảng, Chính quyền
Ngày 7/12, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký Quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đối với ông Nguyễn Hữu Huân.
Dak Nong: Pho chu tich huyen Tuy Duc “an” 75.000m2 dat Lam truong
UBND huyện Tuy Đức nơi ông Huân từng công tác 
Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã công bố quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hữu Huân bằng hình thức cách chức Huyện ủy viên cả 3 nhiệm kỳ (2008 – 2013; 2013 – 2015 và 2015 – 2020).
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã giao UBND huyện Tuy Đức bố trí, phân công công tác đối với ông Huân theo quy định.
Vì đâu nên nỗi?
Từ năm 2000 đến nay, ông Nguyễn Hữu Huân lần lượt giữ các chức vụ Phó trưởng phòng Kế hoạch, PGĐ Lâm trường Quảng Trực và phó chủ tịch huyện Tuy Đức. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình, ông Huân đã lấn chiếm 75.000m2 đất của lâm trường Quảng Trực để canh tác.
Sau đó, vị PCT huyện “tham lam” này dùng thủ đoạn nhờ một người dân đứng tên để cấp sổ đỏ. Khi thửa đất được công nhận, ông Huân đã hợp thức hóa hồ sơ để sang tên cho vợ của mình.
Cơ quan chức năng khẳng định, trong quá trình kiểm điểm, ông Huân quanh co, che giấu khi cho rằng vợ chồng mình vô tội, không biết chuyện này. Tuy nhiên vào cuộc điều tra, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk đã xác định hành vi vi phạm của phó chủ tịch Nguyễn Hữu Huân.
Nông Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)