Cựu Thứ trưởng công an Trần Việt Tân viết gì trong đơn kháng cáo?

(Kiến Thức) - Trong đơn kháng cáo, ông Trần Việt Tân không chấp nhận hình phạt của tòa sơ thẩm về nội dung cũng như mức án 3 năm tù với mình. Ông này đề nghị tòa phúc thẩm xem xét giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích…

Thông tin từ TAND TP Hà Nội vào chiều 15/2, cựu Thứ trưởng Bộ công an Trần Việt Tân đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm được tuyên hôm 30/1.
Trong đơn, ông Trần Việt Tân cho hay không chấp nhận hình phạt của tòa sơ thẩm về nội dung cũng như hình phạt 3 năm tù đối với ông.
Ông Tân đề nghị được tòa cấp phúc thẩm xem xét giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình theo quy định của pháp luật.
Cuu Thu truong cong an Tran Viet Tan viet gi trong don khang cao?
Cựu Thứ trưởng BCA Trần Việt Tân. Ảnh: TTXVN 
Trước đó, vào chiều ngày 30/1, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên án cựu Thứ trưởng công an Trần Việt Tân (SN 1955) 36 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án liên quan tới Vũ “nhôm” (Phan Văn Anh Vũ).
VKS cáo buộc, bị cáo Trần Việt Tân đã thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát để Vũ “nhôm” lợi dụng các văn bản của lực lượng Công an để có được các nhà đất tại Đà Nẵng, TP HCM.
Cụ thể, trong giai đoạn 2009 - 2016, bị cáo Trần Việt Tân, là Tổng Cục trưởng Tổng cục V, sau đó là Thứ trưởng Bộ Công an, đã ký phát hành 7 văn bản gửi các cơ quan, tổ chức đề nghị cho Công ty Vũ “nhôm” được thuê các nhà đất phục vụ công tác nghiệp vụ ngành Công an đối với 3 nhà, đất công sản.
Nhưng ông Tân thiếu trách nhiệm trong quản lý, không kiểm tra, giám sát chặt chẽ dẫn đến không phát hiện và ngăn chặn các vi phạm của cấp dưới. Việc này khiến Vũ “nhôm” lợi dụng danh nghĩa Công an thuê đất theo hình thức chỉ định, gây thiệt hại hơn 155 tỷ đồng.
Hành vi của cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân được VKS đánh giá là gây mất lòng tin trong nhân dân, giảm uy tín ngành Công an...
Trước Trần Việt Tân, cựu Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng đã nộp đơn kháng cáo.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)