Công an lên tiếng vụ cựu tuyển thủ U23 Từ Hữu Phước bị truy tìm

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết định truy tìm đối tượng Từ Hữu Phước là hoàn toàn đúng quy định pháp luật, đồng thời khẳng định không có chuyện ông Phước đến cơ quan chức năng để phản ánh như trả lời báo chí.

Cách đây 2 ngày, một số tờ báo thể thao tại Việt Nam đăng tải thông tin cho hay, Cơ quan CSĐT TP. Nha Trang đã phát lệnh truy tìm một người được cho là cựu trung vệ Từ Hữu Phước (sinh năm 1987) - người từng khoác áo Khatoco Khánh Hoà và Hải Phòng, đồng thời cũng từng được triệu tập vào ĐT U23 Việt Nam dưới thời HLV Phan Thanh Hùng. Theo đó, người này có liên quan đến một vụ án “Cướp giật tài sản” tại địa bàn TP. Nha Trang.
Thông báo truy tìm đối tượng được cho là Từ Hữu Phước.
Vụ việc xảy ra vào ngày 14/1, khi đó một người được cho là có ngoại hình giống Phước điều khiển xe máy chở theo Ngô Tấn Thành thực hiện hành vi cướp giật giỏ xách của du khách người Trung Quốc. Dù vậy, du khách này đã kịp giật lại khiến chiếc xe bị ngã. Người điều khiển chiếc xe cướp giật nhanh chân tẩu thoát nhưng đồng phạm thì bị người dân bắt lại.
Trong thông báo truy tìm đối tượng từ ngày 27/3/2018, Cơ quan an ninh gửi thông báo đặc điểm đối tượng gây án như sau: Từ Hữu Phước, sinh ngày 13/6/1987 tại Khánh Hòa, dấu vết và dị hình: nốt ruồi cách 1cm2 dưới sau đuôi mắt phải. Những thông tin này trùng khớp với Từ Hữu Phước.
Ngay lập tức, Từ Hữu Phước đã lên tiếng. Chia sẻ với Dân Việt, cựu trung vệ của U23 Việt Nam nói: “Sáng 20/7, tôi đã lên cơ quan công an TP.Nha Trang nhưng lãnh đạo cơ quan nói không biết việc này. Còn điều tra viên đăng thông tin truy tìm tôi hiện đang đi công tác, chắc có sự nhầm lẫn, hẹn tôi gặp vào thứ 2 tới”.
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, phía Công An TP. Nha Trang lại khẳng định, cơ quan điều tra ra quyết định truy tìm đối tượng Từ Hữu Phước là hoàn toàn đúng quy định pháp luật, đồng thời khẳng định không có chuyện ông Phước đến cơ quan chức năng để phản ánh như trả lời báo chí.
Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó Trưởng Công an, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, người ký thông báo truy tìm đối tượng Từ Hữu Phước cho biết, cho biết khi trao đổi với phóng viên VOV: "Trong quyết định truy tìm, có ghi rõ tên cha, tên mẹ trong đó, không nhầm lẫn với ai được. Hiện tại đối tượng này vẫn chưa lên trình diện cơ quan điều tra. Quyết định truy tìm đó là đúng quy định, đúng pháp luật và có cơ sở".
Theo Đông Hưng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)