Có hay không việc Công ty Phát Đạt thu hồi nợ theo kiểu giang hồ?

Vợ chồng bà B.T.T. có vay của bà Nguyễn Thị Huế (trú tại Huế) một khoản tiền lớn nhưng nhiều lần không trả nợ đúng hẹn. Bà Huế ủy quyền cho Cty thu hồi nợ Phát Đạt đòi tiền. Sau đó công ty Phát Đạt bị tố đòi nợ kiểu giang hồ.

Vừa qua ông Khuất Mạnh Dương đã có đơn thư về tình trạng bị khủng bố tinh thần do liên tục bị các đối tượng xưng là nhân viên của Công ty thu hồi nợ Phát Đạt đến đòi nợ và có những lời lẽ đe dọa xúc phạm.
Co hay khong viec Cong ty Phat Dat thu hoi no theo kieu giang ho
 Ảnh minh họa.
Theo đơn, nhóm người của Công ty thu hồi nợ Phát Đạt đã có hành vi xâm phạm nơi cư trú bất hợp pháp tại căn hộ CT2 The Pride, đường Tố Hữu, P. La Khê, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội. Tại đây nhóm người này còn có một số lời lẽ xúc phạm, đe dọa ông Dương.
Nhằm xác minh thực hư, PV đã có buổi làm việc với các bên liên quan. Cụ thể, PV đã liên hệ với bà B.T.T, tuy nhiên, đến điểm hẹn bà T. lại không có mặt. Thay vào đó, chúng tôi được làm việc với ông Khuất Mạnh Dương – đối tác làm ăn với bà B.T.T.
Qua trao đổi, ông Dương cho biết: “Căn hộ chung cư CT2 The Pride, đường Tố Hữu, P. La Khê, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội trước đây là do bà B.T.T. đứng tên thuê. Nhưng gần đây, tôi đã làm thủ tục thuê lại để làm văn phòng công ty”.
Khi được hỏi về việc công ty thu hồi nợ Phát Đạt đã có những cư xử như thế nào đối với mình thì ông Dương cho biết: “Lần thứ nhất họ tới bốn người vào ngày 30/07/2020 và có xuất trình giấy giới thiệu của Công ty Phát Đạt được giao nhiệm vụ tới tìm bà T. để thu hồi nợ. Tôi đã giải thích bà T. không có ở đây. Khoảng bốn ngày sau lại có ba người trong số bốn người lần trước tiếp tục đến gặp tôi để tìm bà T. nhưng tôi không cho vào văn phòng công ty. Tôi giải thích bà T. không có đây thì họ đã ra về. Lần gần đây nhất ngày 12/8/2020, bốn người trên tiếp tục đến tìm bà T. Vì có sự xuất hiện của Công an địa phương nên tôi mời vào công ty trao đổi. Trong quá trình trao đổi Công ty Phát Đạt cho rằng văn phòng công ty này là của bà T. Tôi có giải thích bà T. không có ở đây. Sau đó họ ra về thì tôi có trình báo công an phường La Khê”.
Khi được hỏi tại sao hiện nay ông Dương không còn ở căn hộ số 3124 CT2 The Pride, đường Tố Hữu nữa thì ông Dương cho biết: “Do cơ quan chức năng có văn bản yêu cầu chuyển văn phòng vì sử dụng sai công năng của căn hộ chung cư, nên tôi đã chuyển sang địa điểm mới.
Khi tới làm việc nhân viên của Công ty Phát Đạt họ nói chuyện bình thường, lịch sự không có hành động đe dọa tôi”.
Bà Huế cho biết: “Tôi và bà T. không phải người xa lạ, mà là đối tác làm ăn lâu năm. Khoản tiền tôi cho vợ chồng bà T, vay không phải là khoản vay duy nhất. Trước đó công ty của bà T. cũng đã tìm tôi mời tôi góp vốn vào công ty để giúp công ty vượt qua khó khăn. Song song việc góp vốn vào công ty này tôi đã cho vợ chồng bà T. vay thêm các khoản tiền khác. Thời điểm đầu bà T. ủy quyền cho em gái trả nhưng vài năm trở lại đây thì không thấy bà T. hay em gái chuyển trả tiền nữa. Số tiền còn nợ lại hiện nay là 1 tỷ 340 triệu”.
Bà Huế cho biết thêm, sau nhiều lần đòi nợ không được nên đã ủy quyền cho Công ty thu hồi nợ Phát Đạt để đòi số tiền còn nợ.
Ông Trần Ngọc Lâm - Đội trưởng nghiệp vụ đội 5 công ty Cổ phần thu hồi nợ Phát Đạt cho biết: "Sau khi ký hợp đồng ủy quyền từ bà Huế phía công ty đã ra quyết định thành lập tổ công tác và phân công nhiệm vụ cho 5 thành viên trong công ty. Trước khi đến làm việc với bà T. phía công ty đã gửi thông báo đến Chính quyền địa phương, nơi bà T. đăng ký mở công ty và các văn phòng. Công ty cũng gửi trực tiếp các thông báo đến các địa chỉ trên. Sau khi xác minh cụ thể bà T. đã xuất hiện tại các địa điểm trên, phía công ty mới tiến hành xuống trực tiếp để làm việc. Lần gần đây nhất vào ngày 12/08, đội Nghiệp vụ được phân công của công ty xuống địa chỉ căn hộ CT2 The Pride. Trước khi xuống phía công ty đã qua công an phường La Khê để nhờ phối hợp đi cùng."
Được biết, hiện nay phía Công an Quận Hà Đông và Công an Phường La Khê đã mời các bên lên làm việc. Có hay không việc Công ty CP thu hồi nợ Phát Đạt tiến hành thu hồi công nợ sai luật?  
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin!
Xem thêm video: Đòi nợ kiểu…giang hồ ở TP. Sa Đéc, đối tượng cho vay nặng lãi bị xử phạt 

 Mạnh Nghiệp

>> xem thêm

Bình luận(0)