Chủ tịch UBND TP HCM hội kiến Tổng thống Hy Lạp

Tổng thống Hy Lạp mong muốn Hy Lạp và TP HCM tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, văn hoá cũng như thương mại và đầu tư.

Ngày 18/5, tại Dinh Thống nhất TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã có buổi hội kiến Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao từ Hy Lạp nhằm đề xuất phương hướng hợp tác trong tương lai giữa TP HCM và Hy Lạp.

Chu tich UBND TP HCM hoi kien Tong thong Hy Lap
Ngày 18/5, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có buổi hội kiến Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao từ Hy Lạp 
Tại buổi gặp, Chủ tịch Phan Văn Mãi bày tỏ niềm trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Hy Lạp cũng như lòng ngưỡng mộ của người Việt Nam với nền văn hoá, văn học và triết học Hy Lạp.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tỏ rõ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hy Lạp trên cơ sở song phương cũng như trong các khuôn khổ quốc tế.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đánh giá cao sự đón tiếp trọng thị của Việt Nam nói chung và của TP HCM nói riêng.

Mặc dù hai nước có khoảng cách xa về địa lý, nhưng có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, các chính sách chung. Bà Katerina Sakellaropoulou chia sẻ thêm, Hy Lạp có nền văn minh cổ đại, còn nền văn minh của Việt Nam cũng đã kéo dài hàng ngàn năm. Hai đất nước cũng đều đã trải qua giai đoạn đấu tranh để giành độc lập dân tộc.

Chu tich UBND TP HCM hoi kien Tong thong Hy Lap-Hinh-2
Lãnh đạo hai bên đều bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa Hy Lạp và Việt Nam nói chung, TP HCM nói riêng, ngày càng phát triển tích cực trên nền tảng tôn trọng quan hệ quốc tế.  

Quan hệ giữa Việt Nam và Hy Lạp ngày càng phát triển tích cực trên nền tảng tôn trọng quan hệ quốc tế. Tổng thống Hy Lạp mong muốn hai bên tăng cường hợp tác nhiều hơn, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những cách làm hay trong lĩnh vực giáo dục, văn hoá và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Bà Tổng thống cho biết, sẵn lòng kết nối TP HCM với những địa phương và doanh nghiệp của Hy Lạp nhằm tăng cường kết nối, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; văn hoá, thể thao và du lịch; giáo dục và đào tạo.

Đặc biệt, các Hiệp định thương mại tự do vừa được ký kết và có hiệu lực chính là nền tảng quan trọng để tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước.

Chu tich UBND TP HCM hoi kien Tong thong Hy Lap-Hinh-3
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cảm ơn Bà Tổng thống cùng đoàn lãnh đạo cấp cao đã dành thời gian thăm và làm việc tại Thành phố.  

Trong thời gian ở TP HCM, dự kiến, nữ tổng thống Hy Lạp sẽ thăm một số địa điểm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật như công viên Bạch Đằng, chùa Ngọc Hoàng, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, đền thờ Vua Hùng, Nhà hát Thành phố…

Chu tich UBND TP HCM hoi kien Tong thong Hy Lap-Hinh-4
Chiều 18/5, bà Katerina Sakellaropoulou, Tổng thống Hy Lạp, cùng đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đã thành kính đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh  

Đặc biệt, chiều 18/5, bà Katerina Sakellaropoulou, Tổng thống Hy Lạp, cùng đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đã thành kính đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đường đi bộ Nguyễn Huệ.

>>> Mời độc giả xem thêm video TP HCM bảo tồn biệt thự cổ:

(Nguồn: VTV24)

 

An Quý

>> xem thêm

Bình luận(0)