Chủ tịch phường bán đất nghĩa địa trục lợi tiền tỷ bị khởi tố

(Kiến Thức) - Trong thời gian đương chức, ông Cầu - Chủ tịch phường đã ngang nhiên bán đất nghĩa trang và trục lợi số tiền hơn 1,9 tỷ đồng khiến người dân địa phương bức xúc.

Ngày 11/3, Thượng tá Hà Kế Xuyên (Phó trưởng Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Thân Cầu (nguyên chủ tịch phường Điện Nam Đông),  ông Đỗ Búp (nguyên trưởng Ban quản trang Điện Nam Đông) và Ngô Hải Bình (thành viên Ban quản trang Điện Nam Đông) để điều tra về hành vi Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2005 đến 2015, ông Cầu - Chủ tịch phường đã ký giấy bán đất nghĩa trang cho 40 người với diện tích 4.680 m2, thu lợi hơn 1,9 tỷ đồng.
Chu tich phuong ban dat nghia dia truc loi tien ty bi khoi to
Khu vực nghĩa địa phường Điện Nam Đông. 

Trong thời gian từ năm 2013 đến 2016, ông Búp đã bán đất nghĩa trang cho 24 người, cấp đất nghĩa trang cho 6 người sai quy định. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục làm rõ.

Riêng đối với ông Ngô Hải Bình, Cơ quan CSĐT xác định trong thời gian làm trong Ban quản trang Điện Nam Đông, ông Bình có nhiệm vụ thu phí, lệ phí xây dựng mộ từ tổ xây dựng với số tiền 10% tổng giá trị 1 ngôi mộ để nộp vào ngân sách phường.

Qua xác minh, ông Bình đã bán đất cho 8 trường hợp với tổng diện tích trên biên lai là 763m2, diện tích đo thực tế 906 m2. Tổng số tiền ông Bình bán đất nghĩa trang và thu lợi bất chính là 132 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)