Chủ thầu nghi “trả công” cho công nhân bằng ma túy: Tạm giữ hình sự thêm 2 đối tượng

(Kiến Thức) - Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự Lê Văn Anh (30 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân) làm bảo vệ công trình và Đặng Quang Huy (27 tuổi, quê gốc Thái Bình) là giám sát công trình để điều tra về việc nghi "trả công" cho công nhân bằng ma túy.

Liên quan đến nghi vấn chủ thầu xây dựng nghi "trả công" cho công nhân bằng ma tuý, sáng 6/1, một chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hai đối tượng có hành vi cung cấp và tổ chức sử dụng chất ma túy.
Cụ thể hai người bị tạm giữ hình sự là Lê Văn Anh (30 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân) làm bảo vệ công trình và Đặng Quang Huy (27 tuổi, quê gốc Thái Bình) là giám sát công trình trên. Bên cạnh đó, Công an quận Thanh Xuân cũng đang làm việc với chủ thầu xây dựng để làm rõ việc dùng ma túy để trả công cho công nhân.
Qua tài liệu xác định ban đầu Huy là người cung cấp ma túy còn Anh là người phát cho thợ đồng thời tổ chức sử dụng tại công trình xây dựng. Trong số 22 người bị đưa về trụ sở công an có 12 người nghiện ma túy được vận động đi cai nghiện, số còn lại cơ quan Công an đang xem xét xử phạt hành chính.
Vị này cho biết thêm: “Những người không nghiện được trả lương bình thường, người nghiện thì 2 tháng gần đây chủ thầu chưa thanh toán tiền và được bảo vệ phát cho ma túy sử dụng”.
Chu thau nghi “tra cong” cho cong nhan bang ma tuy: Tam giu hinh su them 2 doi tuong
Các đối tượng bị mời lên trụ sở làm việc. 
Trước đó, đêm 3/1, Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội cảnh sát phòng chống tệ nạn ma túy Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.
Tại căn gác xép, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức, sử dụng heroin. Gần 20 người có mặt trong khu vực bị tạm giữ, đưa về công an phường đấu tranh làm rõ.
Chu thau nghi “tra cong” cho cong nhan bang ma tuy: Tam giu hinh su them 2 doi tuong-Hinh-2
 Khu vực mà các đối tượng thường xuyên xử dụng ma túy.
Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận là người dân tộc, về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng, thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu đưa ma túy hàng ngày để cùng nhau sử dụng, thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình. Cũng từ đây nhiều người khi vào công trường lao động thay vì được tiền đã trở thành đối tượng nghiện nặng. Trong số đó đáng chú ý có em nhỏ chưa đến 15 tuổi đã trở thành nghiện nặng sau khi bỏ nhà trốn vào đây lao động.
Ngoài ra vào cuối tháng 12 năm 2019, Công an phường Thượng Đình, Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an Quận Thanh Xuân cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính một công trình đang xây dựng trên địa bàn, tạm giữ đưa về Công an phường gần 40 người không đăng ký tạm trú theo quy định. Test nhanh tại chỗ cho thấy 8 đối tượng dương tính với ma túy.
Hiện vụ việc chủ xây dựng nghi "trả công" cho công nhân bằng ma túy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Báo động thanh thiếu niên sử dụng ma túy trong quán karaoke
  Nguồn: Đài Truyền Hình Bắc Giang.
Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)