Chồng tạt xăng đốt vợ vì bị nhắc... "hát karaoke nhỏ cho con ngủ"

Sau chầu nhậu, vì bực tức chuyện đánh lô đề không thành, cộng với việc vợ bảo mở karaoke nhỏ cho con ngủ, người chồng vũ phu nhẫn tâm tạt xăng châm lửa đốt vợ.

Ngày 22.3, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về tội giết người.
Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 19h30 ngày 3.8.2017, Tiên cùng anh ruột là Lưu Văn Cảnh (trú cùng thôn) và dượng là ông Trần Thuận (trú xã Tam Trà, huyện Núi Thành) tổ chức nhậu tại nhà Tiên.
Chân dung người chồng vũ phu ra tay tạt xăng đốt vợ. Ảnh: ST 
Đến khoảng 20h cùng ngày, khi chị Tạ Thị T. (SN 1995, vợ Tiên) cùng 2 con đang xem tivi ở phòng khách thì Tiên tắt tivi, mở karaoke hát và bảo vợ bế con vào buồng ngủ. Nhậu đến khoảng 21h thì tàn cuộc. Lúc này, nghĩ đến chuyện có người cho Tiên con số 52 nhưng y chỉ đánh số đề được 2 đài và trúng được 1 triệu đồng, còn một đài không đánh được nên đâm ra bực tức.
Cùng lúc đó, chị Hoa đi xuống bếp để dọn dẹp thì gặp Tiên nên chị nói: “Bữa sau có hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ”. Nghe vợ nói vậy, sẵn có men rượu trong người, cùng sự bực bội, Tiên nảy sinh ý định tạt xăng đốt vợ.
Lúc này, Tiên lấy chai nhựa loại 480 ml đi ra xe máy rút xăng vào chai. Rút được 1/4 chai, Tiên mang xuống bếp tạt lên người vợ và bật lửa đốt vợ. Chị Hoa bất tỉnh và được anh Cảnh đưa đi cấp cứu.
Sau khi gây án, ngày 4.8.2017, Tiên đến Công an xã Tam Xuân 2 đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.
Trong bản giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam, chị Hoa bị bỏng xăng với diện tích bỏng là 65%, tỷ lệ thương tích (tại thời điểm vừa xảy ra vụ việc) là 60%.
Tại phiên xét xử, chị Hoa nói, sau khi xảy ra vụ việc khoảng 1 tháng, Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam có gửi giấy đề nghị chị đi giám định lại thương tích nhưng chị không đồng ý. Chị Hoa giải thích rằng tỷ lệ thương tích tại thời điểm vừa xảy ra vụ việc mới đúng, còn sau khi chị bình phục, một số vết thương, vết bỏng trên người chị đã lành nên chị không đồng ý đi giám định lại.
Sau khi nghị án, xét thấy giám định lại tỷ lệ thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ và khả năng lao động của chị Hoa là cần thiết nên HĐXX tuyên trả hồ sơ cho viện kiểm sát điều tra bổ sung.
Theo LP/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)