'Chặt chém' du khách hơn 300.000 đồng, nam thanh niên nhận kết đắng

Thấy du khách đang ngồi ăn mỳ, nam thanh niên đánh giày ở Đà Nẵng liền đến mời đánh giày rồi "chặt chém" 300.000 đồng/đôi.

Chiều 1/7, Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn (Tổ 550, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng) xác nhận, nam thanh niên đánh giày “chặt chém” đã bị đưa lên Trung tâm Bảo trợ xã hội để xử lý.
Trước đó, sáng 1/7 tại một quán mỳ trên đường Hải Phòng (P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), Viên Đình Phương (27 tuổi, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) phát hiện 1 du khách nói giọng miền Nam nên đến mời đánh giày và được đồng ý.
Sau khi đánh giày xong, Phương hét giá 330.000 đồng tiền đánh giày và tiền dán đế giày.
Do lúc đầu không yêu cầu dán đế và biết mình bị chặt chém nên nam du khách đã không trả tiền bà xảy ra cãi vả với thanh niên đánh giày.
'Chat chem' du khach hon 300.000 dong, nam thanh nien nhan ket dang
 Thanh niên đánh giày có hành vi “chặt chém” khách du lịch.
Sau khi lời qua tiếng lại, vị khách này đã gọi điện thoại cầu cứu người thân ở Đà Nẵng báo cơ quan chức năng. Nghe vậy, Phương lập tức bỏ chạy.
Lúc này, 1 nam cảnh sát hình sự đang ngồi gần đó chứng kiến sự việc nên đã lao đến khống chế và bắt giữ Phương.
Nhận tin báo, Đội kiểm tra quy tắc đô thị cùng Công an P.Hải Châu đã lập tức đến hiện trường và tiến hành lập biên bản hành vi đánh giày “cắt cổ” của nam thanh niên này.
Được biết, vào tháng 8/2017, Phương từng dùng chiêu thức tương tự để lấy tiền của một người khách đánh giày 300.000 đồng và bị đưa đi trung tâm bảo trợ xã hội. Sau khi được thả, Phương lại tiếp tục hành nghề đánh giày và chặt chém du khách.
Theo Nguyễn Thúy/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)