Chân dung nghịch tử dùng dao sát hại cha đẻ ở Hà Giang

Hoàng Văn Túy (30 tuổi, trú tại thôn Kiêu, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) được biết đến là người rất hiền lành, chịu khó làm ăn và chưa có tiền án tiền sự gì. Hiện tại đối tượng giết cha vẫn đang độc thân.

Ảnh minh họa. 
Liên quan đến sự việc ông Hoàng Văn Trình (52 tuổi, trú tại thôn Kiêu, xã Xuân Giang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) bị con trai là Hoàng Văn Túy (30 tuổi) dùng dao nhọn đâm nhiều nhát khiến ông Trình tử vong tại chỗ. Ngày 24.2, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Anh Thùy – Chủ tịch UBND xã Xuân Giang cho biết, sau khi xảy ra sự việc có rất đông người dân kéo đến hiện trường theo dõi vụ việc. Trước đó, tại thời điểm xảy ra vụ án mạng con trai giết cha, bên cạnh hai cha con ông Trình thì trong nhà còn có thêm 1 bạn của Túy, tuy nhiên cũng không kịp can ngăn và dẫn đến sự việc đau lòng trên.
Theo ông Thùy, trong gia đình Túy là người trực tiếp làm ra tiền và rất chịu khó, nghề nghiệp chính của đối tượng là làm mộc nên cũng có “đồng ra đồng vào”. Bên cạnh đó, ở địa phương đối tượng hoàn toàn bình thường và chưa có tiền án tiền sự gì.
“Ở địa phương, Hoàng Văn Túy cũng giống như bao thanh niên khác, rất hiền lành, chịu khó làm ăn và chưa có tiền án tiền sự gì. Mặc dù đã 30 tuổi nhưng đối tượng vẫn chưa lập gia đình, cũng không tụ tập bạn bè rượu chè và có tai tiếng với hàng xóm. Cho tới thời điểm hiện tại, tôi cũng không biết vì lý do gì mà Túy lại ra tay sát hại cha đẻ của mình” – ông Thùy thông tin.
Cũng theo người đứng đầu xã Xuân Giang, ngay sau khi xảy ra sự việc và cả những ngày sau đó, xã đã cho người xuống hiện trường để nắm tình hình, phối hợp với cơ quan CSĐT Công an huyện Quang Bình điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng thương tâm này. Qua xét hỏi thì gia đình một mực khẳng định thời gian gần đây, Túy có nhiều dấu hiệu không bình thường về tâm lý, hay ngồi một mình và nói lảm nhảm.
Trước đó như đã đưa tin, tối 22.2, sau bữa cơm tối gia đình, khi ông Hoàng Văn Trình đang ngồi sưởi ấm tại bếp lửa thì bất ngờ bị con trai ruột là Hoàng Văn Túy cầm dao nhọn đâm nhiều nhát vào người. Mặc dù ông Trình đã cố gắng chạy nhưng Túy vẫn đuổi theo và tiếp tục đâm nhiều nhát vào người khiến ông tử vong tại chỗ.
Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Quang Bình đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, bắt Hoàng Văn Túy để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo L.N - PHẠM ĐÔNG/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)