Cách trộm 455 lượng vàng dễ không ngờ suốt 6 năm đằng đẵng

Liên quan đến vụ vác bao tải vàng đi bán, theo lời khai của nam thanh niên ở Quảng Nam, trong suốt 6 năm đằng đẵng đã trộm đi 455 lượng vàng từ cửa tiệm.

Theo tin từ Thượng tá Phạm Viết Tiến - Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, liên quan đến vụ 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc, chiều 25/1, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ở phường Cẩm Nam, Thành phố Hội An) về tội “trộm cắp tài sản”.
Cach trom 455 luong vang de khong ngo suot 6 nam dang dang
Số vàng tây bị tạm giữ để xác minh, làm rõ nguồn gốc. Ảnh do Công an cung cấp 
Theo Thượng tá Phạm Viết Tiến, ngày 25/1, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thực nghiệm, dựng lại hiện trường vụ trộm này tại tiệm vàng K.H.P. (ở phường Minh An, Thành phố Hội An), nơi Tuấn từng làm việc.
Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận, do được chủ tin tưởng nên phân công cho trông coi tiệm vàng. Cứ mỗi buổi sáng, Tuấn sẽ sắp xếp vàng ra trưng bày, đến chiều lại sắp vào nên mỗi ngày đối tượng trộm một ít và liên tục trong thời gian dài. Tổng số vàng mà Tuấn trộm trong thời gian dài là 455 lượng vàng.
Cach trom 455 luong vang de khong ngo suot 6 nam dang dang-Hinh-2
Số vàng tây mà 2 đối tượng đem bán là hơn 230 lượng. Ảnh: Công an cung cấp 
Trước đó, ngày 15/1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Quảng Nam phát hiện 2 người, trong đó có Tuấn bán hơn 230 lượng vàng tây gồm: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay tại một cửa hàng trên địa bàn.
Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.
Khi được mời làm việc, 2 người này đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán.
Sau khi bắt khẩn cấp Tuấn, Công an Quảng Nam tiếp tục khám xét nhà riêng của Tuấn và thu giữ thêm 225 lượng vàng tây các loại.
Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Theo Vũ Đậu/Đời sống pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)