Cá chết nổi trắng hồ ở Đà Nẵng sau cơn mưa lớn

(Kiến Thức) - Sau cơn mưa lớn tại hồ điều tiết Phước Lý quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xuất hiện cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi khiến người dân lo lắng.

Ngày 21/9, tại hồ điều tiết Phước Lý phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xuất hiện cá chết nổi trắng hồ, khiến người dân lo lắng.

Ca chet noi trang ho o Da Nang sau con mua lon
Cá chết nổi trắng hồ điều tiết Phước Lý. 
Có mặt tại hồ điều tiết, PV Kiến Thức ghi nhận cá chết chủ yếu là rô phi, cá diếc. Hồ này diện tích hơn 1 ha, có khoảng 3 cống nhận nước xả từ các hộ dân sống quanh khu vực đổ vào, nước trong hồ đem ngòm.
Ông Nguyễn Tiến Dũng (người dân sống gần hồ điều tiết Phước Lý) cho biết, hiện tượng cá chết xuất hiện sau cơn mưa lớn tối 20/9.
Ca chet noi trang ho o Da Nang sau con mua lon-Hinh-2
Cá chết chủ yếu là rô phi. 
"Tối qua khu vực này mưa rất lớn, đến sáng sớm nay chúng tôi đi tập thể dục thì phát hiện cá trong hồ chết trắng, bốc mùi hôi. Nhiều hộ dân phải đóng cửa nhà lại để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.", ông Dũng cho hay.
Cũng trong chiều nay, công nhân Trạm xử lý nước thải Phú Lộc đã được huy động đến hiện trường, dùng vợt vớt cá chết, xử lý mùi hôi.
Bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin cá chết, phía Phòng Tài nguyên môi trường của quận đã xuống lấy mẫu nước và cá chết để điều tra nguyên nhân.
Minh Ngọc

Bình luận(0)