Bộ Ngoại giao lên tiếng việc tàu Mỹ tiến sát đảo Tri Tôn, Hoàng Sa

(Kiến Thức) - Liên quan đến việc tàu Mỹ tiến sát đảo Tri Tôn ở Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã lên tiếng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc ngày 30/1/2016, Hải quân Hoa Kỳ thực hiện “chiến dịch tự do hàng hải” trong phạm vi 12 hải lý của Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa, ngày 31/1/2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã chính thức lên tiếng.
Nói  về việc tàu Mỹ tiến sát đảo Tri Tôn ở Hoàng Sa, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Một lần nữa, chúng tôi khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như quần đảo Trường Sa. Là quốc gia thành viên của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng quyền đi qua vô hại trong lãnh hải được thực hiện phù hợp với các quy định có liên quan của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (Điều 17). Việt Nam đề nghị tất cả các nước có đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông, tôn trọng luật pháp quốc tế”.
Bo Ngoai giao len tieng viec tau My tien sat dao Tri Ton, Hoang Sa
 
Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin tàu khu trục USS Curtis Wilbur của Mỹ ngày 30/1 đã đi vào khu vực 12 hải lý quanh đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Đây là một trong những hoạt động nhằm thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở biển Đông.
Hồng Liên

Bình luận(0)